Kinh hoàng 2 tàu hỏa tông nhau ở Pakistan, ít nhất 37 người chết

HOÀN ĐỨC
HOÀN ĐỨC
Thứ Hai, ngày 7/6/2021 - 17:54

(PLO)- Cảnh sát địa phương xác nhận 37 người chết sau vụ va chạm của hai đoàn tàu hỏa ở tỉnh Sindh (Pakistan) nhưng con số thương vong còn có thể tăng thêm.

Hai đoàn tàu hỏa tại Pakistan đã va chạm vào sáng 7-6, khiến ít nhất 37 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, đài RT đưa tin.

Dẫn thông tin từ hãng tin địa phương Geo News, RT cho biết một đoàn tàu từ TP Karachi tới TP Sargodha khi đi qua quận Ghotki, tỉnh Sindh (đông nam Pakistan) thì trật bánh và đổ vào một đoàn tàu tốc hành chạy theo hướng ngược lại.

Một quan chức địa phương cho biết 13-14 tòa tàu đã bị trật khỏi đường ray, trong đó tám toa bị hư hại nghiêm trọng. Đầu giờ chiều cùng ngày, cảnh sát Ghotki xác nhận với Geo News rằng 37 người đã chết và 64 người bị thương sau vụ tai nạn. Trong số nạn nhân thiệt mạng, ít nhất bốn người là công nhân ngành đường sắt. 


Hiện trường vụ va chạm giữa hai đoàn tàu hỏa tại quận Ghotki, tỉnh Sindh (đông nam Pakistan) hồi sáng 7-6. Ảnh: AP

Tuy nhiên, con số thương vong có thể còn tăng thêm khi mà lực lượng cứu hộ chưa tiếp cận được một tòa tàu nơi 25 hành khách còn mắc kẹt.

Các bác sĩ và nhân viên quân y từ TP Pannu Aqil (cách Ghotki gần 30 km) cùng xe cứu thương đã được triển khai tới hiện trường. Hai trực thăng cũng được huy động để đưa những nạn nhân tới bệnh viện. Quân đội và kiểm lâm Pakistan cũng tham gia cứu hộ.

Cơ quan đường sắt Pakistan cho biết gia đình mỗi người thiệt mạng được hỗ trợ 1,5 triệu rupee Pakistan PKR (223,7 triệu đồng) và mỗi người bị thương được hỗ trợ từ 100.000 PKR (14,9 triệu đồng) tới 300.000 PKR (44,7 triệu đồng), tùy vào mức độ thương tích.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan bị sốc trước “tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Ghotki”. Ông Imran thông báo đã chỉ đạo Bộ trưởng Đường sắt Pakistan Azam Swati đến hiện trường để đảm bảo hỗ trợ gia đình các nạn nhân và “điều tra toàn diện” vụ va chạm này. 

HOÀN ĐỨC

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục