Khủng bố chạy xe máy giết cả 100 người

Sự kiện

Lực lượng vũ trang Niger tham gia vào các hoạt động chống lại các nhóm cực đoan ở khu vực Sahel.

Lực lượng vũ trang Niger tham gia vào các hoạt động chống lại các nhóm cực đoan ở khu vực Sahel.
(PLO)- Ít nhất 100 dân thường bị sát hại và nhiều người khác bị thương trong các vụ tấn công khủng bố nhằm vào hai ngôi làng ở miền tây quốc gia châu Phi Niger.

Bản tin liên quan

Hãng tin Sputnik ngày 2-1 cho biết hơn 100 dân làng bị sát hại khi những kẻ vũ trang tấn công hai ngôi làng Tchombangou và Zaroumdareye, thuộc khu vực Tillabery ở miền tây quốc gia châu Phi Niger, nằm sát biên giới với Mali.

Các lãnh đạo cả hai ngôi làng đều xác nhận có xảy ra vụ việc thảm thương trên. Theo đó, "những kẻ khủng bố di chuyển trên một trăm chiếc xe máy" tấn công vào hai ngôi làng, làm rung chuyển vùng đất phía tây Tillaberi.

Vụ thảm sát xảy ra vào ngày Niger công bố kết quả sơ bộ vòng một của cuộc bầu cử tổng thống tại nước này. Cựu Ngoại trưởng Mohamed Bazoum hiện đang là người dẫn đầu.

Trước đó, Đài phát thanh quốc tế Pháp (RFI) đưa tin "các chiến binh thánh chiến" đã tấn công hai ngôi làng Tchombangou và Zaroumdareye, khiến ít nhất 56 dân thường thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương.


Lực lượng vũ trang Niger tham gia vào các hoạt động chống lại các nhóm cực đoan ở khu vực Sahel. Ảnh: AP

Theo Cao ủy Liên Hợp Quốc (LHQ) về người tị nạn (UNHCR), Niger thời gian gần đây thường xuyên phải hứng chịu các vụ tấn công của nhóm khủng bố Boko Haram. 

Vụ tấn công đẫm máu nhất mới đây là vào giữa tháng 12-2020 tại thị trấn Toumour, khiến ít nhất 28 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, theo Sputnik.

LHQ đã kịch liệt lên án hành động này. Theo LHQ, quốc gia Tây Phi "phải chịu nhiều tổn thất nặng nề do sự gia tăng của các hành vi bạo lực đầy cực đoan, ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người trong vùng".

"Trong chín tháng đầu năm 2020, đã có tới hơn 450 vụ giết người, bắt cóc, bạo lực tình dục và các vụ việc nghiêm trọng khác được báo cáo ở Niger" - đại diện UNHCR cho hay.

Lại thêm 1 biến thể SARS-CoV-2 xuất hiện
Lại thêm 1 biến thể SARS-CoV-2 xuất hiện
(PLO)- Sau Anh và Nam Phi, một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 lại được tìm thấy ở Nigeria, khiến Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Phi phải họp khẩn.

KHÔI CHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM