Kết quả đàm phán căng thẳng Mỹ-Trung 2 ngày ở Bắc Kinh

THIÊN THANH
THIÊN THANH
Thứ Sáu, ngày 15/2/2019 - 17:11

(PLO)- Phái đoàn Mỹ-Trung sau hai ngày đàm phán ở Bắc Kinh dù đạt được tiến bộ nhưng không đủ dẫn đến thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại.

Trung Quốc và Mỹ đồng ý tiếp tục đàm phán ở Washington vào tuần tới sau hai ngày thương thảo ở Bắc Kinh. Hai ngày đàm phán đã tạo được bước tiến nhưng không đủ dẫn đến một thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại giữa hai nước.

Tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) ngày 15-2 dẫn nguồn tin nắm rõ tình hình cho biết thông tin trên.


Phái đoàn Mỹ-Trung chụp ảnh sau khi kết thúc hai ngày đàm phán thương mại ở Bắc Kinh. Ảnh: EPA

“Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục vào tuần tới với sự tham gia của nhóm người cũ, chỉ khác địa điểm. Hai ngày đàm phán vừa qua ở Bắc Kinh đã tạo được bước tiến nhưng không đủ đi đến thỏa thuận cuối cùng” – nguồn tin giấu tên nói với SCMP.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã gặp phái đoàn Mỹ do đại diện thương mại Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin dẫn đầu ở Bắc Kinh trong hai ngày 14 và 15-2 nhằm dàn xếp các bất đồng thương mại giữa hai nước trước thời hạn cuối của cuộc đình chiến thương mại 1-3.

Ông Mnuchin viết trên Twitter rằng ông và ông Lighthizer đã có các cuộc gặp hiệu quả với ông Lưu Hạc trước khi gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 15-2.

Mỹ-Trung 'so găng' và cơ hội cho Nga
Mỹ-Trung 'so găng' và cơ hội cho Nga
(PLO)- Có lẽ cần phải có một cuộc gặp nữa giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump mới mong có được một thỏa thuận thương mại.

THIÊN THANH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục