Israel-Palestine tấn công qua lại, căng thẳng tăng cao ở Gaza

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Năm, ngày 16/1/2020 - 08:43

(PLO)- Israel tiến hành một loạt đợt tấn công nhằm vào các mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza trong đêm 15-1 nhằm đáp trả vụ tấn công bằng rốc két vào khu dân cư của Israel vài giờ trước đó.

Theo hãng tin Reuters, bốn quả rốc két đã được bắn xuống Israel từ phía bên kia Dải Gaza, quân đội Israel cho biết.

Israel ngay sau đó đã đáp trả bằng các cuộc không kích nhắm tới các cơ sở do lực lượng dân quân Hamas cầm quyền.

Hiện vẫn chưa có thương vong nào được báo cáo lại trong cuộc không kích giữa Israel và Palestine.


Israel đáp trả vụ tấn công rốc két bằng các cuộc không kích nhắm tới các cơ sở do nhóm phiến quân Hamas cầm quyền. Ảnh: Sputnik

Được biết hai trong số các quả rốc két được phóng từ Dải Gaza đã bị hệ thống phòng không Israel bắn hạ.

Quân đội Israel cũng cho biết hai quả rốc két còn lại bắn xuống khu vực khác không có người ở của nước này.

 Video quay lại khoảnh khắc Israel không kích xuống Dải Gaza. Nguồn: Twitter

Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết để đối phó với vụ tấn công bằng rốc két, các máy bay chiến đấu của họ đã tấn công một số cơ sở của Hamas, trong đó có cơ sở sản xuất vũ khí và một cơ sở quân sự.

Theo tuyên bố của quân đội Israel, họ không cáo buộc Hamas thực hiện vụ phóng rốc két, nhưng vẫn khẳng định nhóm này chịu trách nhiệm đằng sau tất cả những sự việc xảy ra tại Dải Gaza.

Hồi tháng trước, một quả rốc két đã được phóng từ Dải Gaza xuống TP Ashkelon tại miền nam Israel, khiến Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phải sơ tán và tìm nơi trú ẩn trong thời gian ngắn, trước khi trở lại TP.

Căng thẳng vẫn sôi sục kể từ khi một vụ bạo lực xảy ra kéo dài hai ngày vào tháng 11 giữa Israel và nhóm Hamas, khiến 34 người Palestine thiệt mạng và hàng chục người Israel bị thương.

KHÔI CHƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Phải biết sợ hãi để phòng chống dịch tốt hơn

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Trong mọi hoàn cảnh, sự sống, tính mạng con người là trên hết; mỗi người phải ý thức hơn nữa tinh thần "chống dịch như chống giặc", không có việc cần thiết thì không ra ngoài, luôn tuân thủ 5K...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục