Israel cấm nhập cảnh người Hàn Quốc, Nhật Bản

Sự kiện

Giáo sư Galia Rahavm, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm, bên trong một trong những căn phòng dành cho người cách ly. Ảnh: AFP

Giáo sư Galia Rahavm, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm, bên trong một trong những căn phòng dành cho người cách ly. Ảnh: AFP
(PLO)- Những du khách từng đến Nhật Bản, Hàn Quốc trong vòng 14 ngày sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Israel.

Bản tin liên quan

Israel đã mở rộng các hạn chế đối với việc người nước ngoài nhập cảnh để phòng tránh lây lan virus COVID-19.

Cụ thể, nước này bắt đầu cấm nhập cảnh những người từng đến Hàn Quốc hoặc Nhật Bản trong 14 ngày qua, Bộ Y tế nước này tuyên bố chiều 22-1 (giờ địa phương).

GS Galia Rahavm, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm, bên trong một trong những căn phòng dành cho người cách ly. Ảnh: AFP

Vào tối 22-2, một chuyến bay của hãng hàng không Korean Air từ Hàn Quốc đã hạ cánh tại sân bay Ben Gurion của Tel Aviv. Chỉ có 12 người Israel được phép ra khỏi máy bay và ngay lập tức được đưa đến nhà của họ, Bộ Y tế cho biết. Khoảng 200 công dân nước ngoài không được phép ra khỏi máy bay. Thay vào đó, chiếc máy bay đã được tiếp nhiên liệu và gửi trở lại Hàn Quốc.

Tuần trước, Israel tuyên bố rằng bất kỳ công dân nước ngoài nào đã ở Thái Lan, Singapore, Ma Cau hoặc Hong Kong trong 14 ngày trước đó sẽ bị từ chối nhập cảnh. Ngoài ra, nước này còn cấm nhập cảnh tất cả du khách từng đến Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Đầu ngày 22-2, Bộ Y tế đã cảnh báo có chín khách du lịch Hàn Quốc là thành viên của một nhóm du lịch ở Israel đã được chẩn đoán bị nhiễm virus COVID-19 khi trở về Hàn Quốc. Bất cứ ai tiếp xúc gần gũi với những du khách này đều đang được hướng dẫn tự cách ly.

Trong đó, có 20 công nhân của Cơ quan Công viên tự nhiên của Israel đã gặp gỡ nhóm du lịch này. Chưa hết, một lớp học gồm 30 học sinh và hai giáo viên cũng đã có tiếp xúc với nhóm du lịch kể trên.

Ngày 21-2, Israel xác nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại nước này. Người bệnh là một công dân Israel vừa về nước sau thời gian được cách ly trên du thuyền Diamond Princess gần thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Trong 15 người Israel được cách ly trên tàu Diamond Princess, 11 người đã về nước. Những người còn lại đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Sau khi về nước, 11 người nêu trên đều được cách ly trong vòng 14 ngày tại Bệnh viện Sheba ở khu vực Tel Hashomer.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM