Iran đóng cửa khẩn cấp nhà máy điện hạt nhân Bushehr

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Hai, ngày 21/6/2021 - 05:46

(PLO)- Nhà máy điện hạt nhân duy nhất ở Iran buộc phải ngừng hoạt động khẩn cấp lần đầu tiên vì một vài lý do kỹ thuật và sẽ kéo dài trong ba đến bốn ngày.

Hãng tin Sputnik ngày 20-6 cho biết nhà máy điện hạt nhân duy nhất ở Iran đã buộc phải ngừng hoạt động khẩn cấp vì lý do kỹ thuật vào hôm 19-6, và dự kiến sẽ hoạt động trở lại trong vài ngày tới.

Theo thông tin từ các hãng truyền thông Iran, nhà máy điện hạt nhân Bushehr của Iran đã phải tạm thời ngừng hoạt động để tiến hành "đại tu kỹ thuật".


Bushehr, nhà máy điện hạt nhân duy nhất ở Iran đã buộc phải ngừng hoạt động khẩn cấp vì lý do kỹ thuật. Ảnh: SPUTNIK

Ông Gholamali Rakhshanimehr, điều phối viên phân phối tại nhà điều hành lưới điện Tavanir của nước này tiết lộ nhà máy Bushehr bắt đầu ngừng hoạt động từ ngày 19-6 và dự kiến sẽ kéo dài trong "ba đến bốn ngày".

Ông Rakhshanimehr đồng thời cảnh báo việc nhà máy điện hạt nhân duy nhất của Iran ngừng hoạt động khẩn cấp có thể dẫn đến tình trạng mất điện, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Theo báo cáo của đài Press TV, nhà máy này đã ngừng hoạt động ba ngày trước đó, làm thiếu hụt khoảng 1.000 MW công suất điện của cả nước.

Đây là lần đầu tiên nhà máy điện hạt nhân Bushehr buộc phải ngừng hoạt động khẩn cấp.

Hệ thống máy điện đầu tiên tại nhà máy Bushehr đã được liên kết với lưới điện quốc gia Iran vào tháng 9-2011 và đi vào hoạt động hoàn chỉnh 5 năm sau đó. Vào tháng 11-2019, Iran bắt đầu xây dựng hệ thống máy điện thứ hai với sự hỗ trợ của các chuyên gia từ Nga, Sputnik đưa tin.

KHÔI CHƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Rooney: ‘Tôi đã mắc sai lầm, tôi xin lỗi’

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Cựu sao Manchester United và là HLV Derby County, Wayne Rooney đã gửi lời xin lỗi đến đến vợ Coleen, các con và CLB Derby vì scandal lộ ảnh nóng với những cô gái lạ trong phòng khách sạn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục