Iran dọa xóa sổ các tàu sân bay Mỹ ở vùng Vịnh

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Tư, ngày 10/7/2019 - 09:29

(PLO)- Bộ trưởng Các vấn đề văn hóa và xã hội Iran Hossein nói kịch bản chiến tranh không nằm trong kế hoạch của Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Mỹ vẫn muốn “lôi kéo Iran đàm phán thông qua việc gây sức ép tối đa”.

Bộ trưởng Các vấn đề văn hóa và xã hội Iran Hossein Nejat ngày 9-7 cảnh báo Iran có thể xóa sổ cấc tàu sân bay Mỹvùng Vịnh nếu Mỹ tấn công Iran, làm gia tăng căng thẳng hơn nữa giữa hai nước, theo hãng tin Sputnik.

“Các căn cứ của Mỹ trong tầm tấn công của tên lửa chúng tôi… Các tên lửa của chúng tôi sẽ phá hủy tàu sân bay của họ nếu họ mắc sai lầm. Người Mỹ ý thức rất rõ về hậu quả của một cuộc đối đầu quân sự với Iran”, ông Nejat cảnh báo.


Một vụ phóng thử tên lửa của Iran. Ảnh: AFP

Theo trang tin al-Masdar News, Bộ trưởng Nejat cho biết thêm kịch bản chiến tranh không nằm trong “chương trình nghị sự” của Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Mỹ vẫn muốn “lôi kéo Iran đàm phán thông qua việc gây sức ép tối đa”.

Trước đó trong ngày 9-7, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đưa ra cảnh báo tương tự rằng Iran nằm trong tầm oanh tạc của cấc chiến đấu cơ Israel.

“Iran thời gian gần đây đe dọa phá hủy Israel. Nước này nên nhớ rằng những máy bay này có thể vươn đến bất kỳ đâu ở Trung Đông, bao gồm cả Iran và chắc chắn là có Syria”, ông Netanyahu nói tại một căn cứ không quân Israel hôm 9-7.

Tuyên bố của ông Netanyahu đến một tuần sau khi Chủ tịch Ủy ban chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia Iran Mojtaba Zolnour cảnh báo nếu Mỹ tấn công Iran thì tuổi thọ Israel "chỉ còn lại nửa giờ".

Căng thẳng Mỹ và Iran leo thang cao độ kể từ khi Tổng thống Trump rút Mỹ khỏi Kế hoạch hành động chung toàn diện 2015 (JCPOA) còn gọi là thỏa thuận hạt nhân Iran hồi tháng 5-2018.

Sau khi rút khỏi JCPOA, Mỹ đã tái áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt vốn đã được dỡ bỏ nhằm vào Iran. Ngoài ra, Washington tiếp tục tung ra gói trừng phạt mới nhắm vào Tehran.

TRI TÚC

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục