Indonesia nhận lô vaccine COVID-19 đầu tiên của Trung Quốc

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Hai, ngày 7/12/2020 - 09:01

(PLO)- Chính quyền Indonesia vừa nhận được lô vaccine ngừa COVID-19 do công ty dược phẩm Trung Quốc Sinovac sản xuất và sẵn sàng để phân phối cho người dân.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm 6-12 cho biết nước này đã nhận được lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên từ Trung Quốc, và Indonesia đang chuẩn bị cho chương trình tiêm chủng đại trà.

Tổng thống Jokowi tiết lộ trong một cuộc họp trực tuyến rằng nước này đã nhận được 1,2 triệu liều vaccine do công ty dược phẩm sinh học Trung Quốc Sinovac sản xuất, loại vaccine mà Indonesia đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm từ tháng 8.

Hãng tin Channel News Asia (CNA) dẫn lời ông Jokowi nói thêm rằng chính phủ Indonesia đang lên kế hoạch để nhận thêm 1,8 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 nữa vào đầu tháng 1-2021.

Vaccine của Sinovac hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng ở Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ, với kết quả về mức độ hiệu quả ở Brazil dự kiến sẽ được công bố vào giữa tháng 12.


 

Tổng thống Jokowi cũng cho hay trong tháng 12 này, Indonesia dự kiến sẽ nhận được nguyên liệu để sản xuất 15 triệu liều vaccine và nguyên liệu sản xuất 30 triệu liều vào đầu tháng 1 năm sau, theo CNA.

Ông lưu ý thêm rằng vaccine của Sinovac vẫn cần được Cơ quan Quốc gia về Thuốc và Thực phẩm kiểm soát (BPOM) đánh giá trong khi chính quyền của ông tiếp tục chuẩn bị cho việc phân phối vaccine tại quốc gia với 270 triệu dân.

“Chúng tôi đã chuẩn bị trong nhiều tháng thông qua các cuộc mô phỏng ở một số khu vực và tôi chắc chắn rằng một khi Indonesia quyết định có thể bắt đầu quá trình tiêm chủng, mọi thứ sẽ sẵn sàng” - Tổng thống Jokowi chia sẻ.

Số ca nhiễm COVID-19 hằng ngày ở Indonesia vẫn tiếp tục tăng nhanh trong những tuần gần đây.

Tổng số ca dương tính được xác nhận ở nước này tính đến thời điểm hiện tại là 575.796 người, trong đó có 17.740 bệnh nhân đã tử vong, theo số liệu thống kê từ trang Worldometer.

KHÔI CHƯƠNG

Đà Nẵng phát thông báo khẩn

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Đà Nẵng đề nghị người dân từng đến BV K và BV Bệnh nhiệt đới TƯ cần liên hệ ngay trung tâm y tế để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục