Idlib: Phiến quân tấn công, chuyên gia quân sự Nga thiệt mạng

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Sáu, ngày 7/2/2020 - 13:03

(PLO)- Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong hai tuần cuối của tháng 1, phiến quân đã tiến hành hơn 1.000 cuộc tấn công ở tỉnh Idlib, Syria.

Bộ Ngoại giao Nga ngày 6-2 cho biết các chuyên gia quân sự Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã bị giết chết trong hơn 1.000 cuộc tấn công của các phiến quân trong hai tuần cuối của tháng 1 tại tỉnh Idlib, tây bắc Syria.

Bộ Ngoại giao Nga nói rằng hầu hết các cuộc tấn công do nhóm vũ trang Hayat Tahrir al-Sham thực hiện.


Các thành viên của nhóm vũ trang Jabhat Fateh al-Sham ở tây nam tỉnh Aleppo, Syria. Ảnh: REUTERS

Theo báo The Moscow Times, việc Nga thừa nhận thương vong hiếm hoi này xảy đến giữa lúc Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp bàn về tình trạng bạo lực ở Idlib, thành trì cuối cùng ở Syria còn nằm trong tay phe nổi dậy.

Nhiều nỗ lực ngừng bắn, kể cả lệnh ngừng bắn ngày 12-1 đạt được giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đến nay cũng thất bại trong việc ngăn chặn bạo lực leo thang.

“Gần đây có sự leo thang căng thẳng nguy hiểm và bạo lực ở Idlib” - Bộ Ngoại giao Nga nói trong một tuyên bố.

Tuyên bố không cho biết cụ thể thời điểm và số lượng chuyên gia quân sự Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bị giết chết trong tháng 1.

Một nhóm giám sát xung đột của Nga trước đó tiết lộ ít nhất bốn thành viên của lực lượng chống khủng bố đặc biệt của Nga bị các phiến quân giết chết ở Syria ngày 2-2.

Điện Kremlin từ chối bình luận về báo cáo của Bộ Ngoại giao Nga và nói tất cả câu hỏi xin được chuyển về Bộ Quốc phòng.

Mỹ cùng với Anh và Pháp đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp khẩn, hối thúc Nga chấm dứt cuộc tấn công của chính phủ Syria ở tỉnh Idlib với sự hậu thuẫn của Nga và Iran.

Thổ Nhĩ Kỳ đã đe dọa đẩy lùi lực lượng Syria ở Idlib nếu họ không rút khỏi khu vực trước cuối tháng 2.

Bộ Ngoại giao Nga nói thêm Nga tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran ở Syria.

4 sĩ quan đặc nhiệm Nga bị bắn chết ở Syria?
4 sĩ quan đặc nhiệm Nga bị bắn chết ở Syria?
(PLO)- Bốn sĩ quan thuộc Tổng cục An ninh Liên bang Nga đã rơi vào tay những kẻ khủng bố sau khi xe của họ trúng một quả mìn gần TP Aleppo, phía bắc Syria. Cả bốn người sau đó được phát hiện bị bắn chết.

TRI TÚC

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Video: Những điểm mới nhất về phòng, chống dịch tại TP.HCM

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Tại buổi họp báo vào ngày 19-6, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết sẽ ngưng hoạt động chợ tự phát, không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu là 1,5m,…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục