Hé lộ video chưa từng nhìn thấy về ông Putin trong 20 năm qua

Sự kiện

Hé lộ video chưa từng nhìn thấy về ông Putin trong 20 năm qua

(PLO)- Đoạn video chỉ là một trong 600 bức ảnh và các đoạn video kéo dài 2 giờ được đăng trên trang web của Điện Kremlin dành riêng cho lễ kỷ niệm 20 năm làm tổng thống của ông Putin.

Bản tin liên quan

 Nguồn: YouTube

Đoạn video được công bố cùng với một kho lưu trữ hình ảnh và video lớn vào ngày 30-12 trên trang web Kremlin để đánh dấu 20 năm làm tổng thống của Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo hãng tin Sputnik.

Văn phòng báo chí của Tổng thống Putin đã công bố đoạn video chưa bao giờ nhìn thấy về việc Tổng thống Putin bơi cùng hai chú cá heo thân thiện.

Theo văn phòng báo chí trên, đoạn video được quay lại tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới Varadero ở Cuba hồi tháng 12-2000 trong chuyến thăm chính thức của ông Putin tới đảo quốc này.

Đoạn video chỉ là một trong 600 bức ảnh và các đoạn video kéo dài 2 giờ được đăng trên trang web của Điện Kremlin dành riêng cho lễ kỷ niệm 20 năm làm tổng thống của ông Putin.


Tổng thống Nga Vladimir Putin chơi đùa cùng hai chú chó ở vùng Moscow hôm 24-3-2013. Ảnh: RIA Novosti

Trang web Điện Kremlin hứa hẹn đây là những hình ảnh và video thú vị, sinh động nhất trong những năm qua, với một số đã được tiết lộ và có một số chưa bao giờ được nhìn thấy.

Ông Putin trở thành tổng thống Nga vào ngày 31-12-1999 sau khi ông Boris Yeltsin thông báo ông sẽ từ chức trước khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống thứ hai, đồng thời chọn ông Putin - khi đó là Thủ tướng Nga - làm người kế nhiệm.

Tổng thống Putin làm tổng thống Nga hai nhiệm kỳ từ năm 2000 đến 2008 và làm Thủ tướng Nga từ năm 2008 đến 2012 trước khi tái đắc cử tổng thống. Năm 2018, ông Putin được bầu làm tổng thống nhiệm kỳ thứ tư.

Tổng thống Putin được biết đến là người yêu động vật. Hồi đầu năm nay, nhà lãnh đạo Nga được tặng một chú chó chăn cừu Nam Tư khi ông đến thăm Serbia. Chú chó này gia nhập cùng những chú chó cưng tên Verny, Buffy và Yume của Tổng thống Putin.

Trong thời gian làm tổng thống, ông Putin cũng thường xuyên được phát hiện tương tác với nhiều loại động vật từ ngựa, nai sừng tấm đến hổ, đàn sếu Serbia và thậm chí cả gấu Bắc Cực.

TRI TÚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM