Hang động nơi đội bóng nhí mắc kẹt được mở cửa trở lại

Sự kiện

Hang động nơi đội bóng nhí mắc kẹt được mở cửa trở lại

(PLO)- Thái Lan đã cho phép du khách tham quan hang Tham Luang, nơi đội bóng thiếu niên Lợn rừng từng mắc kẹt cách đây hơn một năm.

Vào ngày 1-11, hang Tham Luang đã chính thức mở cửa trở lại cho du lịch. Trong ngày mở cửa, hang này đã đón đến khoảng 2.000 lượt du khách, theo ước tính của văn phòng bảo tồn địa phương.

"Chúng tôi đã cho phép khách tham quan được đến xem phần miệng hang" -hãng tin AFP dẫn lời ông Kamolchai Kotcha, Giám đốc Văn phòng giám sát hang Tham Luang, cho biết.


Hang Tham Luang mở cửa lại cho khách du lịch, song họ chỉ được tham quan gần miệng hang. Ảnh: AFP

Hiện tại, khách du lịch không được phép vào sâu bên trong hang. Tuy nhiên, các quan chức cho biết họ đang có kế hoạch khảo sát hang này nhằm xác định được tuyến tham quan an toàn, trước khi mở cửa toàn bộ hang cho du lịch.

Hang Tham Luang đã bị đóng cửa từ sau vụ giải cứu 12 thiếu niên của đội bóng Lợn rừng và huấn luyện viên của họ cách đây hơn một năm. Đội bóng nhí đã bị mắc kẹt trong hang 18 ngày do mưa lớn và nước lũ dâng cao chặn lối ra vào hang, trước khi được các đội cứu hộ quốc tế cứu sống.

Cục Công viên quốc gia, Bảo tồn thực vật và động vật hoang dã của Bộ Tài nguyên và Môi trường trước đó thông báo hang Tham Luang phải đóng cửa để dọn dẹp tất cả thiết bị cứu hộ, cũng như để đánh giá an toàn và cải tạo lại cảnh quan.

QUANG TUỆ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM