Hàn Quốc chi 250 triệu USD nhờ Mỹ nâng cấp máy bay trinh sát

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Bảy, ngày 11/7/2020 - 09:46

(PLO)- Hàn Quốc chi 250 triệu USD nhờ Mỹ nâng cấp máy bay trinh sát để cải thiện sức mạnh, nâng cao khả năng tương tác tình báo, giám sát và trinh sát với Mỹ.

Theo hãng tin Sputnik, Bộ Ngoại giao Mỹ vừa thông qua dự án bán các thiết bị cần thiết để nâng cấp máy bay trinh sát Peace Krypton của Hàn Quốc với giá 250 triệu USD.


Máy bay trinh sát Peace Krypton của Hàn Quốc. Ảnh: FAS.ORG

Hệ thống máy bay trinh sát Peace Krypton của Hàn Quốc là phiên bản quân sự hóa của máy bay Hawker 800XP của công ty quốc phòng Raytheon (Mỹ).

Phiên bản RC-800 Hawker là một máy bay phản lực đôi, cỡ vừa được cải tiến lại thành một nền tảng chiến thuật và tình báo.

Nhiệm vụ chính của RC-800 là thực hiện hoạt động tình báo. Số máy bay này được đặt tại căn cứ Không quân Seoul.

Vào tháng 3, Hàn Quốc đã trả gần 200 triệu USD cho công ty quốc phòng Lockheed Martin để nâng cấp 32 máy bay F-16.

Thương vụ này được hy vọng sẽ cải thiện sức mạnh của Seoul,nâng cao khả năng của lực lượng máy bay trinh sát Peace Krypton của Hàn Quốc trong tương tác tình báo, giám sát và trinh sát với Mỹ, đối phó các mối đe dọa hiện tại và trong tương lai.

Nga-Trung Quốc muốn thử quan hệ Mỹ-Nhật-Hàn?
Nga-Trung Quốc muốn thử quan hệ Mỹ-Nhật-Hàn?
(PLO)- Một số nhà phân tích nhận định ý đồ đằng sau vụ xâm phạm vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc của máy bay quân sự Nga và Trung Quốc hôm 23-7 là nhằm thử thách mối quan hệ an ninh giữa Mỹ và hai đồng minh Nhật Bản, Hàn Quốc.

KHÁNH NHƯ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cấp cứu thời COVID

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Chúng tôi rời bệnh viện, về nhà sau 5 ngày chồng tôi được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện (BV) 115. Điều chúng tôi sợ và luôn cầu mong là gia đình không ai bệnh tật để phải đi bệnh viện lúc “đỉnh” COVID-19, nhưng nó đã xảy ra… 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục