Hàn Quốc bất ngờ đưa tên lửa Patriot tới thủ đô Seoul

THIÊN THANH
THIÊN THANH
Thứ Tư, ngày 8/1/2020 - 10:30

(PLO)- Đơn vị không quân - trước đây đồn trú ở tỉnh North Gyeongsang đã được tái bố trí tới một căn cứ quân sự cũ, phía sau văn phòng tổng thống Hàn Quốc hồi đầu tháng này.

Hãng thông tấn Yonhap ngày 7-1 dẫn các nguồn thạo tin cho hay Hàn Quốc đã di chuyển một đơn vị tên lửa phòng không Patriot từ khu vực đông nam tới trung tâm thủ đô Seoul nhằm bảo vệ tốt hơn các cơ sở quan trọng trước những mối đe dọa tiềm tàng từ Triều Tiên.


Hệ thống tên lửa Patriot ở Hàn Quốc. Ảnh: AFP

Theo nguồn tin, đơn vị không quân – trước đây đồn trú ở tỉnh North Gyeongsang đã được tái bố trí tới một căn cứ quân sự cũ ở núi Bukak, phía sau văn phòng tổng thống Hàn Quốc hồi đầu tháng này.

Đơn vị này được cho trang bị tên lửa PAC-2 và PAC-3 có khả năng đánh chặn máy bay và tên lửa ở độ cao 20-40 km.

Quyết định tái bố trí hệ thống này theo sau một loạt các cảnh báo từ phía Bình Nhưỡng, trong đó có đe dọa sẽ tiết lộ một vũ khí chiến lược mới trong tương lai gần.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 7-1 nói rằng Hàn Quốc phải thúc đẩy quan hệ với Triều Tiên, yêu cầu nối lại các cuộc đối thoại giữa hai quốc gia.

Đầu năm nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông báo rằng Bình Nhưỡng sẽ từ bỏ các đe dọa hạt nhân trước đó nếu Washington thay đổi chính sách của mình.

Trước đó, Triều Tiên đã ra thời hạn cho Mỹ tới cuối năm 2019 phải suy nghĩ lại lập trường cứng rắn của mình, trong đó yêu cầu Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân để đổi lấy gỡ bỏ trừng phạt.

Lãnh đạo Hàn - Triều cùng thăm đỉnh núi thiêng
Lãnh đạo Hàn - Triều cùng thăm đỉnh núi thiêng
(PLO)- Trong ngày 20-9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thực hiện chuyến đi tới núi Paekdu, một trong những ngọn núi được cho là linh thiêng nhất tại Triều Tiên.

THIÊN THANH

Tiền Giang đưa xe xét nghiệm lưu động đến các điểm nóng

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Bộ Y tế hỗ trợ tỉnh Tiền Giang 2 xe xét nghiệm lưu động, mỗi xe xét nghiệm sẽ có từ 7-9 nhân viên y tế thực trực tiếp vận hành, với thế mạnh có thể lấy mẫu ngay tại hiện trường, xét nghiệm RT-PCR cho kết quả nhanh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục