‘Giữ mình’ kiểu Ý giữa mùa đại dịch COVID-19

TRÙNG QUANG
TRÙNG QUANG
Thứ Bảy, ngày 14/3/2020 - 15:56

(PLO)- Một người đàn ông Ý đã thúc đẩy nỗ lực phòng dịch COVID-19 đến một “tầm cỡ” mới bằng cách đeo tấm giấy bồi hình tròn khổng lồ để giữ khoảng cách an toàn với người xung quanh.

Theo báo The Independent, trong đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, người đàn ông được nhìn thấy đeo tấm giấy bồi có bán kính 1 m đi loanh quanh khu chợ Testaccio ở thủ đô Rome.

Khi được người quay video hỏi lý do tại sao ông “chịu khó” đến như vậy, người đàn ông đã trả lời: “Vì virus Corona (tức SARS-CoV-2)”.

Người đàn ông còn được nhìn thấy mang theo chiếc kẹp mà người ta thường dùng để nhặt rác, nhờ đó ông có thể gắp được món hàng muốn mua.


Người đàn ông và "sáng kiến" giữ an toàn mùa dịch của mình. Ảnh: THE INDEPENDENT

Sự việc trên xảy ra sau khi chính phủ Ý quyết định phong tỏa toàn quốc khi tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra tiếp tục diễn biến phức tạp ở nước này.

Hơn 1.200 người đã tử vong ở Ý khi châu Âu được Tổ chức Y tế Thế giới xác định là tâm điểm mới của đại dịch COVID-19.

Dịch COVID-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc và hiện đã lây lan ra hơn 100 nước trên thế giới.

Cho đến nay, Trung Quốc vẫn là nơi có số người nhiễm và tử vong do COVID-19 cao nhất toàn cầu.


TRÙNG QUANG

Epaper số 172 ngày 31/7/2021

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

Trong số này: Phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm bộ trưởng và thành viên Chính phủ; TP.HCM tiêm 5 triệu liều vaccine trong tháng 8.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục