Giáo hoàng Francis lên tiếng sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Tư, ngày 17/4/2019 - 15:51

(PLO)- Đức Giáo hoàng Francis đã gửi lời cảm ơn các nhân viên cứu hỏa đã chiến đấu hết mình để dập tắt đám cháy tại Nhà thờ Đức Bà Paris.

Thay mặt cho toàn bộ Giáo hội Công giáo, Đức Giáo hoàng Francis đã gửi lời cảm ơn các nhân viên cứu hỏa đã chiến đấu hết mình để dập tắt đám cháy tại Nhà thờ Đức Bà ở Paris hôm 15-4.

"Xin được gửi lòng biết ơn của toàn thể Giáo hội đến với những người đã làm tất cả những gì họ có thể, thậm chí mạo hiểm mạng sống chính họ, để cứu Vương cung thánh đường", Đức Giáo hoàng nói tại một buổi tiếp kiến chung hàng tuần ở Quảng trường Saint Peter.


Ngài tỏ lòng biết ơn những người lính cứu hỏa đã không quản thân mình chiến đấu cứu được một phần còn lại của Nhà thờ Đức Bà Paris. Ảnh: TIMES NOW

Tháp nhà thờ bị lửa thiêu rụi và đổ sụp, phần mái đa phần được làm bằng gỗ sồi từ thế kỷ 12 cũng bị phá hủy. Tuy nhiên các tháp chuông dù hư hại vẫn còn đứng vững và nhiều công trình nghệ thuật giá trị vẫn còn giữ được nhờ nỗ lực của hơn 400 lính cứu hỏa nỗ lực khống chế ngọn lửa. 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã mô tả vụ việc này là một "thảm kịch khủng khiếp" và cam kết sẽ xây dựng lại nhà thờ có tuổi thọ 850 tuổi này trong vòng năm năm.

Sau vụ hỏa hoạn, tổ chức di sản Pháp và Hội Di sản Pháp có trụ sở tại Mỹ đã bắt đầu các chiến dịch gây quỹ để giúp xây dựng lại nhà thờ.

TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục