Giẫm đạp tại đám tang tướng Iran, 83 người thương vong

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Ba, ngày 7/1/2020 - 17:05

(PLO)- Đám đông đưa tiễn tại đám tang tướng Qasem Soleimani đã giẫm đạp nhau đến chết.

Truyền hình nhà nước Iran cho biết đã có 35 người thiệt mạng và 48 người bị thương trong vụ giẫm đạp xảy ra trong đám tang tướng Qasem Soleimani, hãng thông tấn AP đưa tin.


Vụ giẫm đạp đã xảy ra ở Kerman, quê hương của tướng Qasem Soleimani. Ảnh: AP

Đài truyền hình cho biết vụ giẫm đạp đã xảy ra ở Kerman, quê hương của tướng Qasem Soleimani, khi lễ tang đang diễn ra hôm 7-1. 

Trước đó, khoảng 1 triệu người dân ở thủ đô Tehran đã đổ ra tất cả con đường chính ở khu vực đám rước linh cữu tướng Qasem Soleimani đi qua để đưa tiễn vị tướng.

Tướng Qasem Soleimani bị Mỹ sát hại trong một cuộc không kích ở Baghdad, Iraq hôm 3-1. Thi thể của ông sau đó được đưa về Iran để cử hành quốc tang. Ông Soleimani được chôn cất tại quê nhà Kerman vào sáng 7-1.

TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Nóng hôm nay: Dịch COVID-19 tái xuất hiện ở TP.HCM

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Nóng hôm nay 19-5: Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hàng loạt dự án được ‘giải cứu’ tại Bình Thạnh; TP.HCM phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, đang tìm nguồn lây; bàn vụ công an thờ ơ khi dân bắt cướp.

Thầy Park sợ mất quân

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Trong năm trận bất bại của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, ông Park Hang-seo không có nhiều thay đổi ở đội hình xuất phát khiến nhiều người lo ngại sẽ dễ bị các đối thủ bắt bài.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục