Facebook khóa 12 tài khoản theo yêu cầu của toà án Brazil

Sự kiện

Mạng xã hội Facebook. Ảnh: SHUTTERSTOCK

Mạng xã hội Facebook. Ảnh: SHUTTERSTOCK
(PLO)- Facebook tuân thủ yêu cầu của Tòa án tối cao Brazil nhằm chặn 12 tài khoản bị tòa án cáo buộc tuyên truyền tin giả, chống lại các thẩm phán Brazil.

Bản tin liên quan

Theo hãng tin BBC, hôm 2-8, Facebook đã tuân thủ yêu cầu của Tòa án tối cao Brazil nhằm chặn quyền truy cập trên toàn cầu vào 12 tài khoản bị tòa án cáo buộc tuyên truyền tin giả, chống lại các thẩm phán Brazil.


Mạng xã hội Facebook. Ảnh: SHUTTERSTOCK

Trong số các tài khoản bị khóa có tài khoản của ông Roberto Jefferson - một người trung thành với Tổng thống Jair Bolsonaro, và ông Luciano Hang - một doanh nhân nổi tiếng ở Brazil.

Hôm 31-7, Tòa án Tối cao Brazil đã phạt Facebook 368.000 USD vì đã từ chối chặn quyền truy cập trên toàn thế giới vào các tài khoản này, mà chỉ đồng ý chặn truy cập trong lãnh thổ Brazil. Tòa án cũng cho biết là sẽ phạt thêm 100.000 USD mỗi ngày nếu Facebook không tuân thủ.

Mặc dù thực hiện theo yêu cầu của tòa án, Facebook nói rằng lệnh này là cực đoan và "trái với luật pháp”. Họ cũng cho biết họ sẽ kháng cáo.

“Tại thời điểm này, chúng tôi thấy không biện pháp nào khác ngoài việc tuân thủ yêu cầu của tòa án, chặn truy cập vào các tài khoản này trên toàn cầu” - đại diện Facebook nói.

Facebook gỡ quảng cáo của ông Trump
Facebook gỡ quảng cáo của ông Trump
(PLO)- Facebook xóa các bài đăng quảng bá chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump do vi phạm chính sách của mạng xã hội này trong việc sử dụng hình ảnh.

KHÁNH NHƯ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM