Đường ống dẫn dầu của Saudi Arabia bị máy bay tấn công

Sự kiện

Đường ống dẫn dầu của Saudi Arabia bị máy bay tấn công

(PLO)- Cuộc tấn công diễn ra ngay sau khi phiến quân Yemen Houthi tuyên bố rằng họ đã nhắm vào một số điểm quan trọng của Saudi Arabia bằng máy bay không người lái.

Bản tin liên quan

Hãng tin Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Bộ Năng lượng, Công nghiệp và Tài nguyên khoáng sản Saudi Arabia Khalid bin Al-Falih cho biết hôm 14-5, hai trạm bơm dầu ở nước này đã bị máy bay không người lái tấn công.


Trạm bơm dầu ở Ả Rập Saudi. Ảnh: AP

Theo Bộ trưởng Al-Falih, vụ tấn công dẫn đến hỏa hoạn tại trạm số 8 xảy ra trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 6 giờ 30 phút sáng 14-5. Và mặc cho sự cố xảy ra, việc sản xuất và xuất khẩu dầu của Saudi Arabia sẽ tiếp tục và "không bị gián đoạn".

Các trạm dầu mỏ thuộc một đường ống chính dẫn dầu Đông-Tây chuyên vận chuyển dầu thô từ các mỏ dầu ở tỉnh miền Đông đến cảng Yanbu trên bờ biển phía Tây của Saudi Arabia.

Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi Bộ trưởng Al-Falih nói rằng các tàu của nước này đã trở thành mục tiêu của một "cuộc tấn công phá hoại" gần UAE. Theo Reuters, một trong những tàu mục tiêu đang trên đường được nạp dầu thô của Saudi Arabia từ cảng Ras Tanura giao cho Mỹ trước cuộc tấn công.

Tàu chở dầu đến Mỹ bị phá hoại ngoài khơi UAE
Tàu chở dầu đến Mỹ bị phá hoại ngoài khơi UAE
(PLO)- Ngày 13-5, hai tàu chở dầu của Saudi Arabia và một tàu gắn cờ Na Uy đã bị hư hại trong một vụ tấn công được miêu tả là “có mục đích phá hoại” ngoài khơi bờ biển Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

KIM NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM