Dùng UAV yêu cầu dân đeo khẩu trang phòng dịch Corona

Sự kiện

Dùng UAV yêu cầu dân đeo khẩu trang phòng dịch Corona

(PLO)- Chính quyền Trung Quốc đang đưa nỗ lực chống dịch Corona lên một tầm cao mới, đó là dùng máy bay không người lái để yêu cầu dân đeo khẩu trang khi ra đường.

Bản tin liên quan

Theo báo New York Post, một video đang phát tán rộng rãi trên Internet, trong đó giới chức Trung Quốc ở một khu vực nông thôn sử dụng máy bay không người lái (UAV) để yêu cầu dân tránh tụ tập khi không đeo khẩu trang, trong bối cảnh nước này đang nỗ lực chống dịch viêm đường hô hấp do chủng virus Corona mới gây ra.

Trong đoạn video trên, cư dân của một ngôi làng ở khu tự trị Nội Mông giật mình khi nghe thấy giọng nói từ một UAV khuyên quở trách họ vì không đeo khẩu trang.

“Vâng, thưa bà dì, đây là máy bay không người lái đang nói chuyện với bà - bà không nên đi loanh quanh mà không đeo khẩu trang. Tốt hơn là bà hãy quay về nhà và đừng quên rửa tay”, một giọng nói vang lên từ một chiếc UAV bay lơ lửng trên đầu một bà cụ, người lộ vẻ bối rối trước khi bước đi vội vã, theo một video được đăng bởi trên tờ Hoàn Cầu Thời báo.


Phản ứng của bà cụ khi nghe tiếng nói từ UAV bên trên. Ảnh: GLOBAL TIMES

Một đoạn video khác cho thấy một UAV yêu cầu một nhóm phụ nữ “đeo khẩu trang của bạn vào, nhanh lên!”.

Cư dân mạng đã nhanh chóng phản ứng với các video trên khi chúng phát tán rộng rãi. Một người dùng viết: “Điều này có t hể trông đáng sợ nhưng nếu nó cứu được mạng sống thì không có gì để phàn nàn”.

Một người khác nhận xét: “Cách tuyệt vời để theo kịp thời đại. Những tiến bộ trong khoa học và công nghệ có thể giúp duy trì trật tự xã hội và an toàn của mọi người tốt hơn”.

Tính đến nay, đã có 305 người chết do viêm đường hô hấp do chủng virus Corona mới gây ra, bao gồm 304 ca ở Trung Quốc và một ca ở Philippines. Số người nhiễm hiện ở mức trên 14.000 người và còn đang tăng nhanh.

TRÙNG QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM