Du thuyền có khách nhiễm Corona quay về Hong Kong

VĨ CƯỜNG
VĨ CƯỜNG
Thứ Tư, ngày 5/2/2020 - 16:06

(PLO)- Du thuyền World Dream sau khi phát hiện có ba người Trung Quốc nhiễm Corona và hàng chục thủy thủ đoàn có dấu hiệu nghi vấn đã bị buộc phải quay về Hong Kong kiểm tra. 

Theo tờ South China Morning Post ngày 5-2, hiện các nhân viên y tế Hong Kong đã tiến hành kiểm tra và triển khai các biện pháp phòng, chống virus Corona chủng mới (2019-nCoV) đối với 3.600 hành khách du thuyền World Dream. 

Theo TS Leung Yiu-hong thuộc Trung tâm Bảo vệ sức khỏe Hong Kong (CHP), ba thủy thủ đoàn đã được chẩn đoán với các triệu chứng như sốt, đau đầu. Một người cũng được phát hiện dương tính với virus cúm nhưng không phải chủng 2019-nCoV. 

"Những người này sắp tới sẽ được gửi tới bệnh viện để cách ly. 27 thủy thủ đoàn còn lại đều có dấu hiệu về viêm đường hô hấp loại nhẹ như đau họng, ho. Chúng tôi đang đem mẫu máu của họ đi xét nghiệm virus Corona" - ông Leung cho biết. 


Các chuyên gia y tế đang thực hiện công tác rà soát dịch trên tàu ngày 5-2. Ảnh: SCMP

Chuyên gia này cũng chia sẻ nhà chức trách đang đợi kết quả rà soát bệnh trong hành khách trước khi quyết định sẽ làm gì với con tàu. "Chúng tôi muốn công chúng biết rằng chúng tôi làm việc rất cẩn trọng" - ông Leung Yiu-hong khẳng định. 

Trả lời phỏng vấn, một hành khách giấu tên tỏ ra bức xúc khi phía dịch vụ lữ hành không thông báo cho hành khách biết là có người nhiễm Corona trên tàu hoặc tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi khởi hành.

Người này cũng tiết lộ nếu không bị Đài Loan từ chối nhập cảng vào ngày 4-2, thông tin về người nhiễm Corona trên tàu có lẽ không được thông báo. 

Được biết du thuyền World Dream ban đầu chở theo 3.600 hành khách, trong đó có 108 người từ tỉnh Hồ Bắc, thực hiện chuyến du lịch từ ngày 19 đến 24-1.  

Kết thúc chuyến du lịch, đại diện Tập đoàn Dream Cruises nói toàn bộ khách trên World Dream đã được kiểm tra thân nhiệt tại cảng Nam Sa vào ngày 24-1. Cùng ngày, 607 hành khách lên du thuyền này đến Hong Kong cũng được kiểm tra khi rời cảng Nam Sa. Kết quả 18 người bị sốt, không ai dương tính với 2019-nCoV vào thời điểm đó. 

Đến ngày 2-2, tàu World Dream tiếp tục chuyến du lịch thứ hai kéo dài đến ngày 22-3 nhưng cuối cùng phải hủy vì lo ngại dịch bệnh lây lan. Tàu sau đó phải neo ngoài khơi Đài Loan để kiểm tra y tế do giới chức Đài Bắc không cho tàu cập cảng. Đến ngày 5-2, tàu bị yêu cầu quay đầu khẩn cấp về Hong Kong.

VĨ CƯỜNG

Pepe chỉ điểm cho thủ môn Patricio, Bồ Đào Nha vẫn thủng lưới

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Khi tiền đạo Benzema chuẩn bị sút phạt đền, Pepe bí mật ra dấu hiệu cho thủ môn Rui Patricio bắt bài. Tiếc là Benzema đá ngay hướng chỉ nhưng thủ môn Patricio lại bay người ngược lại khiến Pepe giận dữ vùng vằng. May mà Bồ Đào Nha cầm hòa Pháp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục