Đối phó biểu tình, Hong Kong thuê thêm 1.000 cảnh sát

QUANG TUỆ
QUANG TUỆ
Chủ Nhật, ngày 27/10/2019 - 13:20

(PLO)- Cảnh sát Hong Kong sẽ thuê lại 1.000 nhân viên đã nghỉ hưu nhằm đối phó với biểu tình tại đây.

Trang tin Post dẫn lời một nguồn tin cho biết cảnh sát Hong Kong đang có kế hoạch thuê lại 1.000 sĩ quan đã nghỉ hưu nhằm giảm áp lực cho lực lượng hiện tại, vốn đang quá tải sau hơn bốn tháng ứng phó với biểu tình.

Theo một sĩ quan cảnh sát cấp cao, đây sẽ là cú hích nhân sự lớn nhất từ trước đến nay. Trước đó, vào tháng 8, các sĩ quan cảnh sát nghỉ hưu đã bắt đầu được thuê nhằm đối phó với sự thiếu hụt và áp lực nhân sự.


Lực lượng cảnh sát Hong Kong tiến ra từ đồn cảnh sát Mong Kok. Ảnh: SCMP

"Các sĩ quan được thuê lại này sẽ không chỉ làm nhiệm vụ kiểm tra băng an ninh, mà sẽ được điều động tùy vào yêu cầu của nhiệm vụ. Họ có thể được triển khai đến tiền tuyến để đối phó với người biểu tình nếu cần thiết, phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của mình" - nguồn tin này cho biết thêm.

Tờ Post cũng cung cấp ghi chú nội bộ của cảnh sát, cho thấy họ có kế hoạch bắt đầu tuyển quân vào đầu tháng 11, trong khi quá trình chọn lọc và kiểm tra sẽ được hoàn thành vào cuối tháng.


Biểu tình ở Hong Kong đã kéo dài hơn bốn tháng, mặc dù dự luật dẫn độ gây tranh cãi đã chính thức được bãi bỏ. Ảnh: SCMP

Đến tháng 3-2020, sẽ có khoảng 2.000 sĩ quan Hong Kong sẽ nghỉ hưu. Lực lượng cảnh sát của đặc khu hành chính này muốn thuê lại một nửa trong số đó và họ sẽ quay lại làm việc vào cuối tháng trên.

Việc thuê lại các sĩ quan nghỉ hưu là hợp pháp ở Hong Kong, vì theo Kế hoạch Hợp đồng Phục vụ Sau nghỉ hưu ban hành năm 2015, các ban ngành có thể thuê nhân sự nghỉ hưu cho các công việc ngắn hạn hoặc yêu cầu kỹ năng chuyên môn.

Hiện tại, biểu tình ở Hong Kong vẫn tiếp diễn, mặc dù dự luật dẫn độ gây tranh cãi đã được chính thức hủy bỏ trước đó.

 

QUANG TUỆ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục