Đích thân lãnh tụ tối cao Iran giám sát nã tên lửa căn cứ Mỹ

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Tư, ngày 8/1/2020 - 10:09

(PLO)- Đích thân lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei đến giám sát vụ nã tên lửa căn cứ Mỹ ở Iraq.

Theo hãng tin Sputnik, ông Ali Khamenei - lãnh tụ tối cao của Iran đã đích thân đến trụ sở hoạt động chính của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) giám sát vụ nã tên lửa vào các căn cứ Mỹ ở Iraq.

IRGC trước đó xác nhận với Press TV mình đã nã hàng chục quả tên lửa vào căn cứ Ayn al-Asad của Mỹ ở phía Tây Iraq.

Sau đó, Iran tiếp tục tổ chức đợt nã tên lửa thứ hai và lần này nhắm tới một căn cứ khác và một số cơ sở của Mỹ ở TP Ebrik thuộc khu tự trị người Kurd ở Iraq.


Lãnh tụ tối cao của Iran, ông Ali Khamenei, đã đến trụ sở chính để giám sát và tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công vào căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq. Ảnh: WASHINGTON TIMES

IRGC cảnh cáo các đồng minh của Mỹ không can thiệp vào chiến dịch trả thù Mỹ mang tên “Thánh Soleimani” của mình. Iran mở chiến dịch này nhằm đáp trả việc Mỹ giết chết tướng Qasem Soleimani - Chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm Quds thuộc IRGC, chịu trách nhiệm thực hiện các chiến dịch bí mật ngoài lãnh thổ Iran.

Lời cảnh cáo của Iran rất đáng ngại vì theo đánh giá của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ hồi tháng 11-2019 thì Iran có kho vũ khí đạn đạo lớn nhất Trung Đông.

"Iran có kho vũ khí lớn nhất và đa dạng nhất ở Trung Đông, đặc biệt là hàng loạt các loại tên lửa đạn đạo với tầm bắn khác nhau, có thể tấn công các mục tiêu trên khắp khu vực cách xa biên giới của Iran 2.000 km” - theo đánh giá của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ.

"Tehran cũng là nhà phát triển công nghệ tên lửa đạn đạo chính của quốc gia và các lực lượng quân sự trong khu vực. Iran hiện đang tiếp tục nỗ lực để tăng cường mức độ sát thương và độ chính xác hệ thống tên lửa của mình” - bản đánh giá cho biết.

KHÔI CHƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục