Đánh bom tự sát ở Iran, 40 vệ binh thương vong

Sự kiện

Đánh bom tự sát ở Iran, 40 vệ binh thương vong

(PLO)- Một vụ đánh bom tự sát xảy ra ở Iran khiến một chiếc xe buýt chở các Vệ binh Cách mạng Iran phát nổ, làm ít nhất 23 người chết và 17 người bị thương.

Bản tin liên quan

Theo đài CNN, kẻ đánh bom tự sát đã lái chiếc xe chở đầy chất nổ lao vào xe buýt chở các thành viên của lực lượng Vệ binh Cách mạng ở tỉnh đông nam Sistan-Baluchestan, gần biên giới đầy biến động của Iran, Pakistan và Afghanistan.

Truyền thông nhà nước Iran chưa xác định chính xác con số thương vong trong vụ đánh bom, có báo đưa tin số người chết lên đến 41 người.


Đống đổ nát tại hiện trường vụ đánh bom ngày 13-2. Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin nhà nước IRNA, hiện một nhóm ly khai có tên Jaish al-Adl, hay Quân đội Công lý, đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ đánh bom.

Vụ nổ xảy ra hai ngày sau khi Iran đánh dấu kỷ niệm 40 năm Cách mạng Hồi giáo, ngày ông Ayatollah Ruhollah Khomeini trở lại Tehran vào năm 1979 sau hơn 14 năm lưu vong, lật đổ chế độ quân chủ thân phương Tây và thành lập Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Bahram Qassemi nói rằng Iran sẽ tìm cách đáp trả vụ tấn công tự sát, theo Fars.

Vụ đánh bom xảy ra khi các nhà lãnh đạo thế giới tập trung tại Warsaw, Ba Lan, trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo để bàn về Trung Đông và Iran. Họ mong muốn kêu gọi các nước gia tăng áp lực với Tehran.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM