Đánh bom ở Sri Lanka: Ông Trump viết nhầm 138 triệu người chết

Sự kiện

Đánh bom ở Sri Lanka: Ông Trump viết nhầm 138 triệu người chết

(PLO)- Tổng thống Trump đăng dòng Twitter chia buồn tới người dân Sri Lanka về vụ đánh bom liên tiếp hôm 21-4 nhưng lại viết nhầm số người thiệt mạng.

Bản tin liên quan

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chia buồn đến chính phủ và nhân dân Sri Lanka ngay sau hàng loạt vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào ba nhà thờ và bốn khách sạn ở quốc gia 21 triệu dân này, theo hãng tin Sputnik.

"Nhân dân Mỹ xin gửi lời chia buồn chân thành đến nhân dân Sri Lanka về vụ tấn công khủng bố kinh hoàng vào các nhà thờ và khách sạn khiến ít nhất 138 triệu người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ", Tổng thống Mỹ Donald Trump ban đầu đăng Twitter hôm 21-4.


Hiện trường vụ đánh bom ở Sri Lanka hôm 21-4. Ảnh: Pakistan Today

Điều đáng chú ý ở đây là ông Trump đã viết nhầm số người thiệt mạng trong các vụ tấn công này cao hơn gấp sáu lần dân số của Sri Lanka. Dòng trạng thái của ông Trump đã được sửa lại thành “138 người” sau khoảng 30 phút.

Theo số liệu cập nhật mới nhất của hãng tin CNN, tám vụ nổ liên tiếp xảy ra ở các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka vào đúng lễ Phục sinh hôm 21-4 đã khiến ít nhất 290 người thiệt mạng và 500 người bị thương.

Cảnh sát đã bắt 24 người liên quan song chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ đánh bom liên hoàn này.

TRI TÚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM