Dân nhậu Anh tụ tập sau khi quán rượu mở cửa trở lại

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Hai, ngày 6/7/2020 - 16:54

(PLO)- Cảnh sát hạt Devon và Cornwall (Anh) cho biết họ đã nhận được hơn 1.000 cuộc gọi báo cáo các vụ gây rối liên quan đến bia, rượu.

Ngày 4-7, nước Anh bắt đầu cho phép các quán rượu mở cửa trở lại sau một thời gian dài đóng cửa để hạn chế lây nhiễm COVID-19. Cảnh sát Anh nói rằng họ đã chứng kiến đường phố đông đúc trở lại và nhiều vụ gây rối đã xảy ra, theo đài CNN.

"Như chúng tôi dự đoán, rượu và giãn cách xã hội không phải là một sự kết hợp tốt" - ông John Apter, chủ tịch Liên đoàn Cảnh sát Anh và xứ Wales cho biết.


Đường phố quận Soho, trung tâm London hôm 4-7 đông đúc sau khi các quán bar, quan rượu ở đây mở cửa trở lại. Ảnh: CNN

Hình ảnh chụp tại đường phố quận Soho, trung tâm London cho thấy rất nhiều người dân đổ về các quán bar, quán rượu ở đây. Những người này không chỉ bỏ qua việc tuân thủ giãn cách xã hội mà còn gây rối, đánh nhau... 

Ông Apter, người đang làm nhiệm vụ tại thành phố Southampton, hạt Hampshire cho biết ông và các đồng nghiệp đã xử lý những kẻ say xỉn dẫn đến cãi vã, đánh nhau, thậm chí là hành vi chống đối xã hội. Ông nói rằng họ không tuân thủ đúng giãn cách xã hội.

Năm quán rượu ở khu Nottinghamshire đã quyết định đóng cửa sớm hơn bình thường sau các vụ gây rối.

Cảnh sát hạt Devon và Cornwall cho biết họ đã nhận được hơn 1.000 cuộc gọi của người dân vào ngày 4-7 để báo cáo các vụ gây rối liên quan đến bia, rượu.

Trong một bài đăng trên Twitter, Cảnh sát Thủ đô London kêu gọi mọi người "vui lòng có trách nhiệm, giữ an toàn và tuân thủ giãn cách xã hội và các hướng dẫn khác đã được đưa ra" trong bối cảnh các quán rượu mở cửa trở lại.


TÚ QUYÊN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục