Dân Nhật ủng hộ dứa Đài Loan sau khi Trung Quốc cấm nhập khẩu

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Năm, ngày 29/4/2021 - 11:41

(PLO)- Cựu Thủ tướng Shinzo Abe cùng người dân Nhật đã dành nhiều lời khen ngợi loại dứa sản xuất tại Đài Loan, sau khi Trung Quốc ban lệnh cấm nhập khẩu mặt hàng này hồi tháng 3.

Theo trang tin Taiwan News, cựu Thủ tướng Nhật Shinzo Abe hôm 28-4 đã thể hiện sự ủng hộ đối với mặt hàng dứa Đài Loan bằng cách chia sẻ một bức ảnh của ông với loại quả này trên trang Twitter.

Cụ thể, trong dòng tweet của mình, ông đã chia sẻ bức ảnh chụp một hộp dứa Đài Loan với chú thích: "Ăn dứa để tráng miệng hôm nay. Trông chúng rất ngon".

Chỉ trong vòng năm tiếng đồng hồ, bức ảnh và bài đăng của cựu Thủ tướng Nhật đã đạt được 694.000 lượt thích, 2.055 lượt nhận xét và 119.000 lượt chia sẻ.


Cựu Thủ tướng Nhật Shinzo Abe thể hiện sự ủng hộ đối với mặt hàng dứa Đài Loan. Ảnh: TWITTER

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh chính quyền Trung Quốc ban lệnh cấm nhập khẩu mặt hàng này hồi đầu tháng 3, Taiwan News đưa tin.

Một số cư dân mạng chia sẻ bài đăng của ông Abe cũng dành nhiều lời khen ngợi mặt hàng dứa từ Đài Loan ngọt và mọng nước, trong khi những người khác mô tả loại quả này cực kỳ “gây nghiện”.

Bên cạnh đó, những cư dân mạng khác còn lên tiếng chỉ trích chính quyền Bắc Kinh về lệnh cấm nhập khẩu của nước này dưới động cơ chính trị và nỗ lực vũ khí hóa nền thương mại.

Sau lệnh cấm nhập khẩu bất ngờ của Trung Quốc vào ngày 1-3, doanh số bán dứa Đài Loan tại Nhật đã tăng vọt, mặc dù giá thành khá cao. Ngoài việc được các nhà bán lẻ địa phương như 7-Eleven đầu tư quảng bá, loại trái cây này còn được truyền thông Nhật đưa tin rộng rãi.

KHÔI CHƯƠNG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục