Đại sứ Ukraine đột tử khi đang nghỉ mát tại Thái Lan

VĨ CƯỜNG
VĨ CƯỜNG
Thứ Hai, ngày 31/5/2021 - 07:55

(PLO)- Đại sứ Ukraine tại Thái Lan Andrii Beshta mới đây bất ngờ qua đời, nhiều khả năng là đau tim, khi đang nghỉ mát với con trai ở đảo Koh Lipe của Thái Lan. 

Hãng tin AFP cho biết Đại sứ Ukraine tại Thái Lan Andrii Beshta đã bất ngờ qua đời vào ngày 30-5 khi đang đi nghỉ mát với con trai tại đảo Koh Lipe thuộc tỉnh Satun, nam Thái Lan. 

Theo điều tra viên Pol Capt Bidan Saripa, ông Beshta (45 tuổi) và con trai (17 tuổi) tên Ostap đến đảo Ko Lipe ngày 28-5 để nghỉ mát. Họ ở cùng một phòng tại Bunga Resort và sinh hoạt bình thường cho đến rạng sáng 30-5 thì ông Beshta bắt đầu nôn mửa, bất tỉnh và qua đời ngay sau đó.


Đại sứ Ukraine tại Thái Lan Andrii Beshta trong một phiên hội đàm với Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai hồi tháng 11-2020 ở thủ đô Bangkok. Ảnh: THE BANGKOK POST

Kết quả khám nghiệm hiện trường không có dấu vết đột nhập căn phòng hay ông đại sứ bị tấn công, đầu dộc. Trong khi đó, giám định sơ bộ thi thể cho thấy ông Beshta nhiều khả năng qua đời do lên cơn đau tim. Ông cũng được cho xét nghiệm và xác nhận âm tính với COVID-19. 

Hiện thi thể của ông Beshta đã được chuyển về thủ đô Bangkok để tiếp tục công tác điều tra. Gia đình của ông đã liên lạc và đề nghị được nhận lại thi thể càng sớm càng tốt. 

Theo AFP, ông Andrii Beshta là một quan chức ngoại giao kỳ cựu của Ukraine và đã dành nhiều năm làm việc ở Thái Lan. Ông tới Thái Lan lần đầu năm 2007 với tư cách là cố vấn cho cơ quan đại diện ngoại giao ở Bangkok, rồi đảm nhiệm chức đại sứ vào năm 2016 đến nay. 

VĨ CƯỜNG

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục