Đặc nhiệm Mỹ công bố ảnh hiện trường tiêu diệt tướng Soleimani

Sự kiện

Chiếc xe chở tướng Iran Soleimani bốc cháy dữ dội sau khi trúng tên lửa của Mỹ. Ảnh: FOX NEWS

Chiếc xe chở tướng Iran Soleimani bốc cháy dữ dội sau khi trúng tên lửa của Mỹ. Ảnh: FOX NEWS
(PLO)- Một số hình ảnh từ hiện trường của vụ không kích tiêu diệt tướng Iran Qasem Soleimani hôm 3-1 vừa được công bố.

Bản tin liên quan

Đài Fox News vừa đăng tải những hình ảnh độc quyền thu thập được từ lực lượng đặc nhiệm Mỹ thực hiện vụ không kích tiêu diệt tướng Qasem Soleimani hôm 3-1 tại sân bay Baghdad (Iraq). Cùng thiệt mạng với tướng Soleimani trong vụ này còn có chín người khác.

Fox News tường thuật rằng lực lượng đặc nhiệm của Mỹ theo sau đoàn xe chở tướng Soleimani 800 m ngay khi ông rời khỏi sân bay quốc tế Baghdad. Vừa ra khỏi sân bay, đoàn xe chở ông Soleimani đã bị trúng tên lửa được phóng từ máy bay không người lái Reaper của Mỹ.


Xe chở tướng Iran bốc cháy dữ dội sau khi trúng tên lửa do Mỹ không kích. Ảnh: FOX NEWS

Lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã tiếp cận hiện trường chừng 1-2 phút sau khi thực hiện vụ tấn công để "đánh giá" hiệu quả không kích. Lực lượng này tiến hành chụp ảnh hiện trường, xác nhận rằng máy bay không người lái đã nhắm đúng mục tiêu là chiếc xe chở tướng Soleimani và khẳng định nhân vật này đã thiệt mạng.


Thi thể tướng Soleimani bốc cháy bên cạnh chiếc xe chở ông. Ảnh: FOX NEWS

Đám cháy được dập tắt, thi thể của những người chết được đưa ra khỏi hiện trường. Và Mỹ chính thức xác nhận người đứng đầu của Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bị Mỹ tiêu diệt.

Đài Fox News cho hay có giữ nhưng quyết định không công bố các bức ảnh chụp cận cảnh thi thể ông Soleimani đang bốc cháy biến dạng bên cạnh chiếc xe chở ông.  

Ngoài ra, Fox News còn công bố một số bức ảnh chụp tư trang, tiền bạc và vũ khí mang theo người của ông Soleimani như sách thơ, tiền mặt, súng lục và súng trường tấn công.


Vật dụng tư trang, tiền bạc và vũ khí cá nhân của tướng Soleimani. Ảnh: FOX NEWS

Sau khi xem các bức ảnh trên của Fox News, một nhân vật quân đội cấp cao của Mỹ tại Iraq nói rằng ông Soleimani đã bị tiêu diệt tương tự theo cách mà ông ấy đã làm với người Mỹ.

Đồng tình ý này, thượng nghị sĩ Mike Lee chia sẻ với Fox News: "Nếu bạn thấy một cựu binh Mỹ bị thương, mất tứ chi hoặc bị biến dạng thì đó vẫn đỡ hơn khi họ phải chịu cảnh đau đớn tột cùng khi bị đánh bom, mà những hành động này được triển khai dưới sự chỉ đạo của tướng Soleimani”.

Vụ không kích tiêu diệt tướng Soleimani hôm 3-1 được Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ đạo và ủy quyền thực hiện. Phía Iran lên tiếng chỉ trích, khẳng định đây là hành động khủng bố và trả đũa bằng cách nã hàng chục tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ Mỹ ở Iraq.

NGUYÊN VĂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM