COVID-19: Triều Tiên dỡ cách ly cho 3.650 người

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Chủ Nhật, ngày 8/3/2020 - 11:06

(PLO)- Triều Tiên dỡ bỏ cách ly cho khoảng 3.650 người, trong đó có hàng trăm người nước ngoài.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lại thông tin từ Đài Phát thanh Trung ương Triều Tiên KCBS ngày 8-3 cho biết nước này đã dỡ bỏ cách ly COVID-19 cho khoảng 3.650 người.

Những người này được dỡ bỏ cách ly ngày 5-3, gồm 1.020 người ở tỉnh Kangwon, 2.630 người ở tỉnh Chagang.

Trước đó, ngày 6-3, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết nước này đã dỡ bỏ cách ly cho 221/380 người nước ngoài.


Nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 của Triều Tiên. Ảnh: KCNA công bố ngày 4-3

Tuần trước, Triều Tiên cũng dỡ bỏ cách ly cho nhiều nhà ngoại giao nước ngoài ở Bình Nhưỡng sau một tháng cô lập họ để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm.

Theo thông tin từ truyền thông, từ đầu mùa dịch đến nay Triều Tiên đã cách ly hoặc theo dõi y tế ít nhất khoảng 7.000 người. Triều Tiên đã nâng thời gian cách ly những người nhiều nguy cơ lây nhiễm lên 1 tháng từ giữa tháng 2.

Hiện Triều Tiên vẫn chưa thông báo ca nhiễm nào. Tuy nhiên, nguy cơ của Triều Tiên rất lớn khi nước này chia sẻ đường biên giới dài với Trung Quốc. Một khi dịch xảy ra thì rủi ro ở Triều Tiên rất lớn khi nước này thiếu trầm trọng thiết bị và hạ tầng y tế để xét nghiệm và cứu chữa bệnh nhân.


   

ĐĂNG KHOA

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

PLO.VN hôm nay có gì?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cần Thơ tạm dừng thí điểm cách ly F1 tại nhà. TP.HCM sẽ hỗ trợ đưa người dân về quê tránh dịch. Quân đội bắt đầu phun khử khuẩn toàn TP.HCM.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục