COVID-19 Mỹ: Hơn ngàn người chết 1 ngày, tính dừng bay nội địa

THIÊN THANH
THIÊN THANH
Thứ Năm, ngày 2/4/2020 - 10:39

(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang xem xét kế hoạch cho dừng các chuyến bay nội địa tới các điểm nóng COVID-19 ở Mỹ nhằm kiềm chế dịch.

Theo số liệu từ trang web thống kê Worldometer, tính đến 11 giờ 30 tối 1-4 (giờ bờ Đông Mỹ, tức 10 giờ 30 sáng 2-4 giờ Việt Nam), số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ lên tới 215.215, trong đó 5.110 người đã chết.

Như vậy trong hơn 20 tiếng đồng hồ Mỹ tăng tới hơn 26.000 ca nhiễm và tới 1.055 người chết - con số tử vong hằng ngày cao kỷ lục ở Mỹ kể từ đầu dịch.

Với các con số kinh hoàng này, Mỹ vẫn đang là nước có dịch nghiêm trọng nhất thế giới.

 


Các nhân viên đẩy một thi thể bên ngoài Bệnh viện Brooklyn ở New York (Mỹ). Ảnh: REUTERS

 

Bang New York là nơi có dịch nghiêm trọng nhất tại Mỹ, với gần một nửa tổng số ca nhiễm và 40% số ca tử vong cả nước.

Ngày 1-4, Thống đốc bang New York - ông Andrew Cuomo phàn nàn người dân nơi đây “ích kỷ” khi không chịu ở nhà, đồng thời ra lệnh kiểm soát chặt chẽ hơn các cuộc tụ tập công cộng.

Ông Cuomo yêu cầu cảnh sát TP New York thực thi các quy định về giữ khoảng cách xã hội quyết liệt hơn, theo hãng tin Reuters.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 1-4 cho biết ông đang xem xét kế hoạch cho dừng các chuyến bay nội địa tới các điểm nóng COVID-19 tại Mỹ.

“Chúng tôi chắc chắn đang xem xét nhưng khi làm điều đó cũng có nghĩa là bạn đang kìm hãm một ngành công nghiệp rất cần thiết" - Tổng thống Trump nói trong buổi họp báo về COVID-19 tại Nhà Trắng ngày 1-4.

Kế hoạch trên có khả năng sẽ dẫn tới việc đóng các tuyến giao thông đường hàng không tới những sân bay ở New York, New Orleans và Detroit, những khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì COVID-19.

Trước đó, Tổng thống Trump đã cảnh báo về hai tuần “rất, rất đau thương” phía trước với Mỹ khi các chuyên gia y tế dự đoán số người chết vì COVID-19 tại Mỹ có thể lên đến 100.000-240.000.

THIÊN THANH

Lạc quan với cuộc đua bào chế thuốc trị COVID-19

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Thời gian qua, các hãng dược và tổ chức khoa học trên thế giới tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, thử nghiệm thuốc trị COVID-19 với nhiều kết quả khả quan. Trọng tâm hiện nay của các bên nghiên cứu là làm sao tinh giản hóa công thức bào chế và giữ giá thành ở mức hợp lý, theo tờ The Nikkei.

Nóng chuyện công bằng và bản quyền vaccine ở Liên Hợp Quốc

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Lãnh đạo nhiều nước đã nhân kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc nêu thẳng các thực trạng mất công bằng về việc phân phối vaccine, đồng thời đề nghị các nước giàu chia sẻ bản quyền và dây chuyền sản xuất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục