Châu Phi phát hiện người nghi nhiễm virus corona

QUANG TUỆ
QUANG TUỆ
Thứ Ba, ngày 28/1/2020 - 06:49

(PLO)- Các nước châu Phi đang tăng cường các biện pháp phòng dịch viêm phổi do virus corona mới sau khi xuất hiện ca đầu tiên nghi nhiễm virus trên tại Bờ Biển Ngà.

Ngày 27-1, trang tin CNN dẫn lời Bộ trưởng Y tế Bờ Biển Ngà Eugène Aka Aoule cho biết một nữ sinh viên 34 tuổi nước này hiện đang được cách ly do xuất hiện cá triệu chứng cúm như khó thở, ho và hắt hơi sau khi trở về từ Bắc Kinh vào ngày 25-1.

"Có các dấu hiệu nghi vấn rằng đây là một ca bệnh viêm phổi do virus corona. Hiện chúng tôi đang thực hiện chẩn đoán và kết quả sẽ có sau khi phân tích mẫu bệnh phẩm" - người đứng đầu cơ quan y tế Bờ Biển Ngà cho biết.


Kiểm tra y tế tại một sân bay ở Bờ Biển Ngà. Ảnh: AFP

Một loạt các quốc gia châu Phi như Nam Phi, Ethiopia, Negeria, Ghana, Kenya, Rwanda, Urganda và Zambia đã đưa ra báo động và tăng cường các hoạt động tầm soát bệnh, trong bối cảnh hơn 80 người đã chết do bệnh viêm phổi gây ra bởi virus corona mới.

Châu Phi hiện là nơi ở của hàng triệu người nhập cư Trung Quốc, cũng như nhà đầu tư và lao động nước này.

QUANG TUỆ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bãi rác giữa phố quá ô nhiễm!

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Khi có việc cần đi ngang qua đây, người đi đường và các sinh viên phải chịu mùi hôi thối khủng khiếp.

'Bận gì thì bận, tôi cũng dành thời gian lắng nghe dân'

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- “Chính hơi thở cuộc sống, những tâm tư nguyện vọng của nhân dân hình thành nên chính sách pháp luật, chứ không phải chúng ta làm chính sách pháp luật từ trong phòng lạnh, mà phải từ hơi thở cuộc sống” – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục