Cha đẻ phim “Người nhện” qua đời

Sự kiện

Phim Spider Man. Ảnh: Sony Pictures

Phim Spider Man. Ảnh: Sony Pictures
(PLO)- Alvin Sargent, nhà biên kịch người Mỹ giành được hai giải Oscar, tác giả bộ phim Người nhện, đã qua đời ở tuổi 92.

Bản tin liên quan

Sargent chết vì tuổi già tại nhà riêng ở Seattle vào ngày 9-5.

Ông đã giành giải Oscar năm 1977 cho “Julia”, một bộ phim về người Do Thái dựa trên câu chuyện cá nhân của Lillian Hellman và năm 1980 cho “Ordinary People”, một bộ phim nói về một gia đình phải đối mặt với sự mất mát.

Tuy nhiên, "Người nhện" cũng là một tác phẩm để đời của ông.

Sargent đã viết kịch bản cho Spider-Man 2 vào năm 2004 và Spider-Man 3 vào năm 2007. Ông cũng đã viết lại kịch bản The Amazing Spider-Man năm 2012.


Biên kịch Alvin Sergin. Ảnh: Courtesy of  Pam Williams.

Bắt đầu với công việc biên kịch cho phim truyền hình, Sargent lấn sân sang viết kịch bản điện ảnh vào năm 1966 với "Gambit", một bộ phim kinh dị hài với sự tham gia của Michael Caine.

Ngoài hai tượng vàng Oscar giành được vào năm 1977 và 1980, ông cũng được đề cử giải Oscar vào năm 1974, cho "Paper Moon" - một bộ phim hài kịch của Mỹ lấy bối cảnh tại Kansas và Missouri trong cuộc Đại khủng hoảng.

Sargent kết hôn với người bạn đời của mình, nhà sản xuất Laura Ziskin, vào năm 2010 sau hơn 25 năm bên nhau. Tuy nhiên bà đã qua đời vì ung thư vú một năm sau đó.

 

NGUYỆT ÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM