Cảnh sát Hong Kong tuyên bố 'tình trạng bạo động'

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Tư, ngày 12/6/2019 - 16:40

(PLO)- Với tuyên bố này, những người bị bắt trong đợt biểu tình này có thể sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng, do tội bạo động có mức phạt đến 10 năm tù giam.

Chiều 12-6, Cảnh sát trưởng Hong Kong Stephen Lo Wai-chung tuyên bố “tình trạng bạo động” liên quan đợt biểu tình thứ hai phản đối dự luật dẫn độ tranh cãi, báo SCMP cho biết.

“Đây là một sự bạo động. Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác phải dùng vũ khí để ngăn những người biểu tình xâm nhập đường ranh phòng thủ của chúng tôi. Chúng tôi lên án cách hành xử vô trách nhiệm này. Không cần phải làm tổn thương người vô tội để bày tỏ quan điểm của mình. Chúng tôi đề nghị mọi người đừng làm bất cứ việc gì mà họ phải hối hận cả phần đời còn lại”, SCMP dẫn lời ông Lo Wai-chung nói chiều nay, 12-6.

Cảnh sát đã phải dùng hơi cay đối phó người biểu tình. Ảnh: SCMP
Cảnh sát đã phải dùng hơi cay đối phó người biểu tình. Ảnh: SCMP

Việc cảnh sát Hong Kong ra tuyên bố như trên là diễn biến nghiêm trọng. Tuyên bố “tình trạng bạo động” không được đưa ra trong đợt biểu tình “Phong trào ô dù” kéo dài 79 ngày năm 2014 với 89 người biểu tình bị bắt, 69 người biểu tình và 12 cảnh sát bị thương. Với tuyên bố này, những người bị bắt trong đợt biểu tình này có thể sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng. Tội bạo động có mức phạt đến 10 năm tù giam.

Trong ngày biểu tình đầu tiên hôm 9-6, cảnh sát đã bắt 19 người biểu tình và cảnh cáo 358 người – chủ yếu là thanh niên dưới 25 tuổi.

Một số hình ảnh bạo động trên đường phố Hong Kong chiều nay:


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

ĐĂNG KHOA

Cựu giám đốc BV Bạch Mai nói lời sau cùng, tòa nghị án kéo dài

Thứ Bảy, ngày 22/1/2022

(PLO)- Ngày 21-1, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử ông Nguyễn Quốc Anh (cựu giám đốc Bệnh viện (BV) Bạch Mai) cùng bảy bị cáo khác trong vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại BV Bạch Mai và một số đơn vị liên quan.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục