Căn cứ Nga ở Syria bị máy bay không người lái không kích

VĂN KIẾM
VĂN KIẾM
Thứ Hai, ngày 20/1/2020 - 07:03

(PLO)- Căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria bị không kích bằng máy bay không người lái nhưng đã bị đẩy lùi.

Ngày 19-1, hệ thống phòng không Nga tại căn cứ không quân Hmeimim của nước này ở Syria đã ngăn chặn thành công một vụ tấn công vào căn cứ này, hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga.

Nhóm tấn công đã sử dụng ba máy bay không người lái tấn công căn cứ Hmeimim từ hướng đông bắc. Tuy nhiên, tất cả chúng đã bị hệ thống phòng không tiêu diệt ở “khoảng cách an toàn”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

“Không có người nào bị thương hay trang thiết bị nào ở căn cứ này bị phá hủy. Căn cứ không quân Hmeimim của Nga vẫn hoạt động bình thường" - tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Hiện phía Nga chưa xác định được thủ phạm gây ra vụ tấn công. Cũng chưa có lực lượng nào lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ tấn công trên. 


Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại căn cứ không quân Hmeimim ngày 11-12-2017. Ảnh: TASS

Căn cứ không quân Hmeimim nằm ở tỉnh Latakia, miền Tây Syria. Đây thường xuyên là mục tiêu tấn công của các nhóm vũ trang chống chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad và các lực lượng khủng bố.

Chỉ trong năm 2019, quân đội Nga đã đẩy lùi nhiều vụ tấn công vào căn cứ này, tiêu diệt 53 máy bay không người lái và 27 quả đạn pháo các loại, Sputnik thống kê.

Lực lượng Nga có mặt ở Syria từ năm 2015 để thực hiện các chiến dịch chống khủng bố theo yêu cầu giúp đỡ của chính quyền Damascus.

Một tuần sau khi tuyên bố đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rút một phần quân đội khỏi Syria vào ngày 11-12-2018. Lực lượng quân Nga còn lại được bố trí ở căn cứ hải quân Tartus và căn cứ không quân Hmeimim để hỗ trợ Syria duy trì an ninh quốc gia. 

VĂN KIẾM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục