Căn cứ không quân Syria hứng nhiều tên lửa, nghi Israel bắn

Sự kiện

Căn cứ không quân T4 của Syria bị tên lửa, nghi của Israel, tấn công ngày 14-1. Ảnh: THESUN

Căn cứ không quân T4 của Syria bị tên lửa, nghi của Israel, tấn công ngày 14-1. Ảnh: THESUN
(PLO)- Quân đội Syria ngăn chặn thành công một vụ tấn công bằng tên lửa nghi do Israel tiến hành nhắm vào căn cứ không quân T4 của nước này.

Bản tin liên quan

Ngày 14-1, lực lượng phòng không Syria đã ngăn chặn thành công một vụ tấn công vào căn cứ không quân T4 của nước này, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết. 

Một số nhân chứng nói rằng họ đã thấy các tên lửa chưa được xác định được phóng vào nhiều khu vực trong sân bay ở căn cứ T4. Lực lượng phòng không Syria cho biết đã đánh chặn sáu quả tên lửa nhắm vào căn cứ này.

Hiện chưa có thông báo nào về thương vong trong vụ tấn công.

Quân đội Syria cáo buộc Israel là thủ phạm gây ra vụ tấn công. Phía Israel chưa bình luận.


Căn cứ không quân T4 của Syria bị tên lửa, nghi của Israel, tấn công ngày 14-1. Ảnh: THESUN

Căn cứ không quân T4 được cho là nơi đóng quân của các nhóm dân quân Syria được Iran hậu thuẫn. Theo truyền thông địa phương thì ít nhất đã có bốn lần Israel tấn công vào căn cứ này trong vài năm gần đây.

Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh cả Trung Đông đang căng thẳng sau cái chết của Thiếu tướng Iran Qassem Soleimani - chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran bị Mỹ hạ sát hôm 3-1 gần sân bay quốc tế Baghdad (Iraq).

Chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad được Iran hậu thuẫn trong cuộc chiến chống khủng bố và chống lại sự hiện diện trái phép của quân Mỹ ở nước này. Trong khi đó, Israel là đồng minh có quan hệ gắn bó nhất với Mỹ trong khu vực. Bản thân Israel và Iran cũng đối đầu căng thẳng khi Tehran hậu thuẫn cho các lực lượng chống nhà nước Do Thái như Hezbollah hay Hamas. 

VĂN KIẾM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM