Cận cảnh dàn xe chở vũ khí hùng hậu cho lễ duyệt binh ở Nga

Sự kiện

Cận cảnh dàn xe chở vũ khí hùng hậu cho lễ duyệt binh ở Nga

(PLO)- Xe tăng T-34-85, hệ thống tên lửa 9K720 Iskander và bệ phóng tên lửa BM-30 Smerch là một trong nhiều thiết bị quân sự chuẩn bị cho lễ duyệt binh, theo Bộ Quốc phòng Nga. 

Bản tin liên quan

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố hình ảnh cho thấy nhiều loại xe bọc thép và hệ thống tên lửa di chuyển đến thủ đô Moscow của Nga vào tối ngày 19-4 (giờ địa phương). Các phương tiện di chuyển đến vị trí tập kết để chuẩn bị cho lễ diễu binh mừng 74 năm Ngày Chiến thắng Phát xít trong Thế chiến II vào ngày 9-5.


Hình ảnh dàn vũ khí quân sự chuẩn bị cho lễ duyệt binh ngày 9-5. Ảnh: SPUTNIK 

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, một trong nhiều thiết bị quân sự bao gồm xe tăng T-34-85 và Т-72, hệ thống tên lửa 9K720 Iskander và S-400, bệ phóng tên lửa BM-30 Smerch.


Dàn vũ khí quân sự chuẩn bị cho lễ duyệt binh ngày 9-5. Ảnh: SPUTNIK 

Sẽ có hơn 200 phương tiện quân sự các loại cùng 20.000 binh sĩ tham gia sự kiện trên Quảng trường Đỏ năm nay, theo hãng tin Sputnik

Từ năm 1946, Nga và những nước trong Cộng đồng Các quốc gia độc lập (SNG) lấy ngày 9-5 làm ngày kỷ niệm chiến thắng phát xít Đức. Ngoài thủ đô Mosocw, các đơn vị quân đội Nga tại một số thành phố lớn và căn cứ ở nước ngoài cũng tổ chức duyệt binh mừng ngày lễ với quy mô nhỏ hơn.

HÀ MINH THU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM