Cách ly quá tải, Philippines ngưng mọi chuyến bay thương mại

NGUYÊN VĂN
NGUYÊN VĂN
Thứ Hai, ngày 4/5/2020 - 11:01

(PLO)- Hiện có hơn 20.000 người đang phải cách ly tập trung tại thủ đô Manila (Philippines).

Từ ngày 3-5, Philippines cấm tất cả chuyến bay thương mại chở khách đến và đi từ nước này một tuần để kiềm chế lây lan COVID-19 và giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung, theo hãng tin Reuters.

"Quyết định này là nhằm giảm áp lực quá tải tại các cơ sở cách ly COVID-19 và đảm bảo cho các người Philippines sau khi trở về nước được chăm sóc kỹ càng hơn” - lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 Philippines cho biết trong một tuyên bố hôm 3-5.

Người đứng đầu Lực lượng đặc nhiệm này - ông Carlito Galvez Junior nhấn mạnh lệnh cấm các chuyến bay thương mại "sẽ giúp các cơ quan và lực lượng chống dịch ở tuyến đầu đẩy mạnh xét nghiệm, sàng lọc và mở rộng các cơ sở cách ly, cơ sở y tế", phòng trường hợp số người nhiễm COVID-19 “nhập khẩu” tăng cao tại nước này.

Theo lực lượng này, hiện có khoảng 20.000 người Philippines trở về từ nước ngoài đang cách ly bắt buộc tại một số khu vực ở thủ đô Manila.


Sân bay quốc tế Ninoy Aquino ở thủ đô Manila (Philippines). Ảnh: SUNSTAR

Lệnh cấm bay trên không áp dụng với các chuyến bay chở hàng hóa, vật tư y tế và thuốc men. Trước đó, các hãng hàng không Philippines cũng tạm dừng khai thác các chuyến bay thương mại chở khách trong nước và quốc tế đến giữa tháng 5.

Từ giữa tháng 3, Philippines đã đưa ra các biện pháp hạn chế nhập cảnh, du lịch và thương mại ngay sau khi nước này phát hiện ca nhiễm đầu tiên vì COVID-19.

Tính đến cuối ngày 3-5, Philippines ghi nhận tổng cộng 9.223 ca nhiễm và 607 ca tử vong vì COVID-19, theo hãng tin Reuters.

NGUYÊN VĂN

Cựu giám đốc BV Bạch Mai nói lời sau cùng, tòa nghị án kéo dài

Thứ Bảy, ngày 22/1/2022

(PLO)- Ngày 21-1, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử ông Nguyễn Quốc Anh (cựu giám đốc Bệnh viện (BV) Bạch Mai) cùng bảy bị cáo khác trong vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại BV Bạch Mai và một số đơn vị liên quan.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục