Ca COVID-19 duy nhất ở Ai Cập cho kết quả xét nghiệm âm tính

TRÙNG QUANG
TRÙNG QUANG
Thứ Năm, ngày 20/2/2020 - 07:28

(PLO)- Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế Ai Cập ngày 19-2 cho biết một công dân nước ngoài gần đây được thông báo là ca đầu tiên ở Ai Cập nhiễm virus Corona chủng mới (COVID-19) đã có xét nghiệm âm tính với virus này.

Trước đó, vào ngày 14-2, Bộ Y tế Ai Cập đã thông báo ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được xác nhận tại nước này.

Danh tính và quốc tịch của bệnh nhân không được tiết lộ. Bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện và được cách ly. Bệnh nhân đã phải trải qua sáu xét nghiệm RT-PCR trong ba ngày liên tiếp, theo hãng tin Tân Hoa xã.


Bộ trưởng Y tế Ai Cập Hala Zayed (giữa) cùng đội y bác sĩ tham gia đón các công dân trở về từ Vũ Hán đầu tháng này. Ảnh: AHRAM ONLINE

Trong một thông báo chung, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Ai Cập cho biết các kết quả RT-PCR của công dân nước ngoài trên đều âm tính với COVID-19.

"Tình trạng sức khỏe của người đó được đội y bác sĩ theo dõi suốt ngày đêm. Người đó không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào trong thời gian cách ly” - thông báo viết.

Theo trang tin Ahram Online, Ai Cập hôm 17-2 đã kết thúc 14 ngày cách ly đối với 302 công dân Ai Cập trở về từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi phát xuất virus COVID-19 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Cho đến nay, dịch COVID-19 đã khiến hơn 2.000 người thiệt mạng và lây nhiễm cho hơn 75.000 người trên toàn thế giới.

Theo một bản phân tích đăng trên chuyên san y khoa The Lancet hôm 19-2, Ai Cập, Algeria và Nam Phi nằm trong nhóm nước có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao nhất ở châu Phi.

Nigeria, Ethiopia, Sudan, Angola, Tanzania, Ghana và Kenya là những nước được xếp vào nhóm có nguy cơ trung bình nhưng ít sẵn sàng và dễ bị nhiễm hơn.

TRÙNG QUANG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục