Bốn thủy thủ Mỹ trên tàu sân bay tự tử

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Ba, ngày 24/9/2019 - 15:10

(PLO)- Hải quân Mỹ cho biết các thủy thủ phục vụ trong các đơn vị khác nhau trên tàu sân bay USS George H.W. Bush. Cơ quan điều tra chưa phát hiện động cơ nào chung trong các vụ tự tử này.

Hải quân Mỹ cho biết đang điều tra ba vụ tự tử hồi tuần trước và một vụ khác hồi tháng 7, tất cả đều là thành viên thuộc biên chế tàu sân bay USS George H.W. Bush. Không có vụ tự tử nào xảy ra trên tàu và không có sĩ quan lãnh đạo hay sĩ quan cấp cao nào bị đình chỉ công tác, theo báo Newsweek.

Theo Newsweek, trong ba vụ tự tử được ghi nhận hồi tuần trước, một vụ xảy ra vào ngày 14-9 và hai vụ xảy ra vào cùng ngày 19-9.

Hải quân Mỹ cho biết các thủy thủ phục vụ trong các đơn vị khác nhau trên tàu sân bay USS George H.W. Bush. Cơ quan điều tra chưa phát hiện động cơ nào chung trong các vụ tự tử này.


Thủy thủ Mỹ trên tàu sân bay USS George H.W. Bush. Ảnh: GETTY

Người phát ngôn của Bộ tư lệnh Hải quân Đại Tây Dương Jennifer Cragg nói với trang tin Navy Times rằng dường như không có mối liên hệ nào giữa bốn thủy thủ.

Hải quân Mỹ trước đó trong tháng 9 công bố một báo cáo cho biết từ ngày 1-1 đến ngày 5-9 đã ghi nhận 46 trường hợp thủy thủ chính quy và bốn trường hợp thủy thủ dự bị chết do tự tử.

Tỉ lệ các vụ tự tử trong Hải quân Mỹ tăng dần kể từ năm 2016 với 52 trường hợp được ghi nhận. Năm 2018 con số này là 68 người.

Theo Navy Times, tàu sân bay USS George H.W. Bush đang trong quá trình bảo dưỡng tại xưởng đóng tàu hải quân Norfolk ở bang Virginia nhằm chuẩn bị cho sứ mệnh mới ở nước ngoài trong tương lai. Tàu được đưa về quân cảng ngày 21-2.

TRI TÚC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục