Bộ Quốc phòng Mỹ công bố 3 video về UFO

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Ba, ngày 28/4/2020 - 10:58

(PLO)- Bộ Quốc phòng Mỹ đã đăng tải video do các phi công nước này ghi lại một số lần bắt gặp những vật thể bay không xác định (UFO).

Hôm 27-4, Lầu Năm Góc đã phát hành ba đoạn video mô tả lại "những hiện tượng trên không chưa xác định" và không thể lý giải được. Những đoạn video này được các phi công ghi lại từ năm 2004-2015, theo báo South China Morning Post.

Một trong ba đoạn video cho thấy phi công Mỹ "chạm mặt" UFO. Video: LẦU NĂM GÓC

Trong mỗi đoạn video ghi lại từ radar máy bay cho thấy một vật thể bay không xác định (UFO) đang di chuyển một cách kỳ lạ trước khi phát ra ánh sáng mạnh và bay đi với tốc độ cực lớn.

Lầu Năm Góc cho biết việc công bố các đoạn video kể trên để xác minh rằng đoạn video được rò rỉ trên mạng trước đó là có thật.

“Chúng tôi vẫn không xác định được hiện tượng kỳ lạ trong những video này là gì” - phát ngôn viên Lầu Năm Góc Sue Gough cho biết.


Hình ảnh UFO được phi công Mỹ ghi lại khi đang bay huấn luyện. (Ảnh chụp từ video)

Các video của hải quân bị rò rỉ lần đầu tiên vào năm 2019 bởi công ty “Vươn tới những vì sao của Học viện Nghệ thuật và Khoa học”. Công ty này do tay guitar Tom DeLonge của nhóm nhạc Blink-182 và vài người khác lập ra để chuyên nghiên cứu thông tin về UFO.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng, Lầu Năm Góc cho rằng việc cho phép đăng tải các video nói trên không làm ảnh hưởng đến hệ thống cũng như các cuộc điều tra về việc UFO xâm nhập không gian quân sự Mỹ.

Hải quân Mỹ trước đó cảnh báo việc tung ra thông tin từ các cuộc họp tối mật về UFO có thể gây nên “thiệt hại nghiêm trọng” tới an ninh quốc gia Mỹ.  

Theo hải quân Mỹ, hai trong số ba đoạn video kể trên được ghi lại trong quá trình quân đội nước này tổ chức huấn luyện trên không phận quân sự. 

TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Chủ nhà UAE ngán thầy trò ông Park

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Duy nhất đội chủ nhà UAE đăng cai vòng loại thứ hai World Cup 2022 có bốn trận chưa thi đấu ở bảng G, trong khi bốn đội bóng Đông Nam Á chỉ còn ba trận.

Thời tiết Nam bộ những ngày cuối tuần ra sao?

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Theo dự báo, thời tiết Nam bộ từ ngày 16-5 đến 22-5, mây thay đổi, ngày nắng, có lúc gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục