Bị chim lao vào động cơ, cường kích Ấn Độ thả bom khẩn cấp

Sự kiện

Bị chim lao vào động cơ, cường kích Ấn Độ thả bom khẩn cấp

(PLO)- Cường kích Jaguar của Không quân Ấn Độ bị một đàn chim lao trúng vào động cơ không lâu sau khi cất cánh từ căn cứ không quân Ambala gần biên giới Pakistan.

Bản tin liên quan

 Nguồn: TWITTER

Theo hãng tin Sputnik, sự cố xảy ra vào sáng 27-6 khi cường kích Jaguar của Không quân Ấn Độ bị một đàn chim lao trúng vào động cơ không lâu sau khi cất cánh từ căn cứ không quân Ambala gần biên giới Pakistan. Động cơ chiếc Jaguar tóe lửa và một bên bị hỏng. Được biết chiếc Juguar chuẩn bị tham gia một buổi huấn luyện.

Kênh NDTV của Ấn Độ cho hay chiếc cường kích Jaguar mang hai thùng nhiên liệu phụ và các khí tài quân sự, trong đó có một quả bom huấn luyện hạng nhẹ (CBLS) tham gia buổi diễn tập.

Đoạn video cho thấy phi công phản ứng với tình huống bằng cách chọn một khu vực vắng vẻ và thả hai bình nhiên liệu, quả bom xuống nhằm tránh gây ra nguy cơ thương vong cho dân thường. Đoạn video cho thấy lửa đã bùng lên khi phi công thả nhiên liệu và bom xuống.

“Chim đã làm một động cơ bị hỏng. Mặc dù trong hoàn cảnh rất khẩn cấp và nghiêm trọng, phi công trẻ phân tích tình huống chỉ trong vài giây. Sự chuyên nghiệp và nhanh trí của phi công không chỉ cứu một khí tài quân sự mà còn mạng sống của rất nhiều dân thường”, thông báo của không quân Ấn Độ cho hay, thêm rằng phi công đã đáp máy bay xuống căn cứ an toàn. Không có báo cáo về bất kỳ thương vong nào.

Tính đến nay Không quân Ấn Độ đã mất 10 máy bay trong năm 2019 và Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh ngày 26-6 nói trước quốc hội rằng Không quân nước này đã mất 33 chiếc máy bay, trong đó có 19 máy bay chiến đấu kể từ năm 2015.

Trước đó trong tháng này, một chiếc An-32 của Ấn Độ rơi xuống bang Arunachala Pradesh gần biên giới với Trung Quốc.

Rơi máy bay Ấn Độ, không một ai sống sót
Rơi máy bay Ấn Độ, không một ai sống sót
(PLO)- Không quân Ấn Độ cho biết rằng tám thành viên của đội cứu hộ đã đến địa điểm gặp nạn sáng nay, tuy nhiên, không có người sống sót tại địa điểm gặp nạn.

TRI TÚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM