Bệnh nhân nhiễm ‘virus Vũ Hán’ đầu tiên được xuất viện

VĂN KIẾM
VĂN KIẾM
Thứ Bảy, ngày 25/1/2020 - 08:52

(PLO)- Lần đầu tiên Trung Quốc điều trị thành công cho một bệnh nhân nhiễm virus corona mới.

Ủy ban Chăm sóc sức khỏe địa phương Thượng Hải xác nhận đã điều trị thành công cho một bệnh nhân nhiễm virus corona mới và người này đã được xuất viện, Bắc Kinh Nhật báo ngày 24-1 cho biết.


Bệnh nhân nhiễm virus corona mới đầu tiên đã được điều trị thành công và được xuất viện ở Trung Quốc. Ảnh: RT

Bệnh nhân đó là bà Chen, 56 tuổi, đã được điều trị sáu ngày và có được những biểu hiện tích cực trước khi được ra khỏi khu vực cách ly và được xuất viện.

Các bác sĩ cũng tiến hành hai lần xuất nghiệm máu độc lập và chụp CT phổi, tất cả đều thể hiện bệnh nhân đã âm tính với “virus Vũ Hán”. 

Bà Chen sống lâu năm ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nơi đầu tiên phát hiện ra loại virus corona mới. Ngày 10-1, bà có các triệu chứng sốt, mệt mỏi và được chuyển đến bệnh viện ở Thượng Hải hai ngày sau đó.

Tính đến ngày 24-1, số người tử vong do nhiễm chủng virus mới này đã lên đến con số 41, hầu hết là những người cao tuổi nhiễm bệnh ở Trung Quốc.

Loại virus này đã lây lan ra gần 30 thành phố ở Trung Quốc và ảnh hưởng đến nhiều quốc gia khác ở châu Á, châu Âu và cả nước Mỹ với tổng ca nhiễm bệnh gần 700 trường hợp. 

VĂN KIẾM

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp bị chia điểm, Griezmann đổ lỗi cho CĐV

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Tiền đạo Antoine Griezmann của tuyền Pháp cho rằng 60.000 CĐV trên sân Pukas hò reo quá lớn đã khiến các cầu thủ không nghe nhau nói gì, làm ảnh hưởng đến lối chơi của tuyển Pháp. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục