Bắt cóc 30 con tin trong trung tâm thương mại ở Manila

VĂN KIẾM
VĂN KIẾM
Thứ Hai, ngày 2/3/2020 - 12:28

(PLO)- Thủ phạm được xác định là một nhân viên an ninh "bất mãn" và mang theo súng ngắn và lựu đạn khi thực hiện vụ việc. 

Ngày 2-3, khoảng 30 người đã bị bắt giữ làm con tin trong văn phòng điều hành của một trung tâm thương mại ở thủ đô Manila của Philippines, tờ Manila News Bulletin (Philippines) cho biết.

Theo Manila News Bulletin, cảnh sát trưởng quận Đông, ông Johnson Almazan, cho biết nhân chứng bên ngoài có nghe thấy tiếng nổ súng ở trung tâm thương mại Virra Mall ở Greenhills, TP San Juan thuộc Manila, trước khi xảy ra tình trạng bắt giữ con tin. 


Khung cảnh bên ngoài trung tâm thương mại Virra khi cảnh sát đến phong tỏa hiện trường. Ảnh: MANILA BULLETIN

Thị trưởng San Juan, ông Francis Zamora cho biết thủ phạm là một nhân viên an ninh "bất mãn" có súng ngắn và lựu đạn. Một nạn nhân bị thủ phạm bắn bị thương đã được đưa đến bệnh viện, theo trang tin ABS-CBN (Philippines).

Ông Zamora cho biết thêm: "Hiện tại, chúng tôi vẫn đang thương lượng với người này".  


Khung cảnh bên ngoài trung tâm thương mại Virra khi cảnh sát đến phong tỏa hiện trường. Ảnh: MANILA BULLETIN

Một số nhân chứng chia sẻ trên mạng xã hội rằng trung tâm thương mại này đã bị phong tỏa và kêu gọi mọi người tránh xa khu vực hỗn loạn này.

Cảnh sát cũng đã được triển khai đến hiện trường và tiến hành sơ tán người dân ra khỏi tòa nhà.

Thông tin cụ thể về tình trạng an toàn của những con tin chưa được công bố. 

VĂN KIẾM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục