Ấn Độ hứng chịu thêm động đất giữa thảm họa COVID-19

HOÀN ĐỨC
HOÀN ĐỨC
Thứ Năm, ngày 29/4/2021 - 06:06

(PLO)- Trận động đất mạnh 6,4 độ Richter, xảy ra ở vùng đông bắc Ấn Độ - khu vực dịch COVID-19 ít nghiêm trọng nhất cả nước - và may mắn không gây thiệt hại về người.

Trong khi diễn biến đại dịch COVID-19 vẫn vô cùng phức tạp, Ấn Độ hôm 28-4 đã hứng chịu một vụ động đất mạnh 6,4 độ Richter, tờ India Times đưa tin.

Trận động đất đã làm rung chuyển nhiều khu vực của bang Assam ở đông bắc Ấn Độ. Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng khu vực (RMC) Sanjay O'neil Shaw cho biết vụ động đất xảy ra lúc 7 giờ 51 phút sáng 28-4 với tâm chấn nằm cách thị trấn Tezpur, trung tâm hành chính của quận Sonitpur (bang Assam) khoảng 43 km về phía tây.

Rung lắc do động đất có thể được cảm nhận ở gần như toàn bộ khu vực đông bắc Ấn Độ - nơi giáp với Myanmar, Bangladesh, Bhutan và Trung Quốc. Thậm chí, người dân một số nơi ở vùng Tây Bengal ở gần đó cũng có thể cảm nhận động đất. 


Trận động đất 6,4 độ Richter đã làm rung chuyển bang Assam (Ấn Độ) vào sáng 28-4. Ảnh: HINDUSTAN TIMES

Trận động đất kéo theo sáu dư chấn với cường độ nhỏ hơn, mạnh nhất là 4,7 độ Richter, trong khoảng ba giờ sau đợt rung chuyển đầu tiên.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah đã hỏi thăm lãnh đạo và người dân Assam sau vụ động đất và cam kết giúp đỡ địa phương này khắc phục hậu quả thiên tai.

Trận động đất không gây thiệt hại về sinh mạng - chỉ có một số trường hợp bị thương nhẹ - nhưng đã gây ra nhiều vết nứt lớn, nguy hiểm trên nền đất. Đồng thời, người dân ở nhiều nơi đã tán loạn chạy ra khỏi nhà và bỏ qua mọi quy định an toàn phòng dịch COVID-19.

Theo thống kê của chính phủ Ấn Độ, tính tới 9 giờ 30 phút sáng 28-4 (giờ Việt Nam), bang Assam đã ghi nhận 243.802 ca nhiễm COVID-19, trong đó 1.233 trường hợp đã tử vong. Đây là bang có dịch bệnh phức tạp nhất vùng đông bắc Ấn Độ, nhưng không nghiêm trọng bằng các bang ở miền tây đất nước. Số ca nhiễm và ca tử vong vẫn tiếp tục tăng lên trong gần một ngày qua.

Trên toàn đất nước Ấn Độ, tính tới hơn 5 giờ 30 sáng 29-4 (giờ Việt Nam), gần 18.368.100 ca nhiễm đã được báo cáo, bao gồm hơn 204.800 trường hợp đã tử vong, theo chuyên trang thống kê worldometers.info

HOÀN ĐỨC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục