88 thường dân thiệt mạng trong vụ cướp có vũ trang ở Nigeria

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Chủ Nhật, ngày 6/6/2021 - 05:32

(PLO)- Ít nhất 88 thường dân thiệt mạng khi một nhóm người có vũ trang tấn công vào các ngôi làng ở bang Kebbi, Nigeria để cướp đi những con bò.

Hãng Sputnik ngày 5-6 đưa tin một nhóm cướp có vũ trang đã tấn công một số ngôi làng ở bang Kebbi, Nigeria, giết chết ít nhất 88 dân thường và cướp một số lượng không xác định những con bò của các hộ gia đình sống tại đây.

“Bọn cướp đã tấn công khoảng bảy ngôi làng vào lúc 3 giờ chiều ngày 3-6 (giờ địa phương) và bắt đầu dùng súng bắn những thường dân vô tội” -  phát ngôn viên sở cảnh sát địa phương Nafi'u Abubakar tiết lộ.


Ít nhất 88 người đã thiệt mạng trong vụ cướp có vũ trang tại bang Kebbi, Nigeria vào ngày 3-6. Ảnh: SPUTNIK

“Vụ tấn công không may đã dẫn đến cái chết của 88 người dân thường, kể cả nam và nữ” - ông Abubakar nói thêm.

Theo ông Abubakar, mục đích của vụ tấn công chủ yếu là để trộm bò, và lực lượng cảnh sát đã giải cứu được một số con bị bắt giữ.

Những vụ tấn công cướp bóc gia súc tại khu vực này ở Nigeria đã trở nên phổ biến hơn trong những tháng gần đây, Sputnik đưa tin.

Trích dẫn thông tin trong một bản báo cáo, Thống đốc bang Kebbi Atiku Bagudu cho hay vào tháng trước, chính quyền tiểu bang đã hợp tác với chính quyền liên bang Nigeria để giải quyết tình trạng tội phạm gia tăng tại quốc gia châu Phi này.

KHÔI CHƯƠNG

Nhu cầu vay tiền từ nhà băng sẽ tăng trở lại?

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Cơn bão mang tên COVID-19 bào mòn “của để dành” của tất các ngành nghề và các ngân hàng cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của các nhà băng thường bị phơi bày ra muộn hơn so với các lĩnh vực khác.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục