5 người tử vong vì COVID-19 ở Hàn Quốc, 602 ca nhiễm bệnh

VĨ CƯỜNG
VĨ CƯỜNG
Chủ Nhật, ngày 23/2/2020 - 15:52

(PLO)- Hiện nước này đã nâng mức báo động dịch lên mức cao nhất, từ cảnh báo “màu cam” lên cảnh báo “đỏ”. 

Hãng tin Yonhap cho hay hôm 23-2, Hàn Quốc ghi nhận thêm một ca tử vong do lây nhiễm virus COVID-19, nâng số người tử vong tại nước này lên năm ca. Tính đến chiều cùng ngày, số người nhiễm bệnh ở nước này là 602 trường hợp, cao thứ ba thế giới.

Trước tình hình trên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã quyết định nâng cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất, từ cảnh báo “màu cam” lên cảnh báo “đỏ”.

"Chúng ta đang phải đối mặt với tình thế nghiêm trọng do dịch COVID-19 bùng phát. Một vài ngày tới có ý nghĩa cực kỳ quan trọng" - ông Moon phát biểu trong phiên làm việc cùng nội các.


Những người nghi nhiễm COVID-19 đang đợi làm xét nghiệm ở TP Daegu hôm 20-2. Ảnh: AFP

Tổng thống Moon nhấn mạnh chính quyền trung ương và địa phương đều không được do dự mà phải triển khai nhanh chóng các biện pháp “mạnh mẽ chưa từng có” và không bị giới hạn bởi bất cứ “quy định” nào để ngăn chặn dịch COVID-19.

Hiện Bệnh viện Daenam ở Cheongdo - nơi ghi nhận ca tử vong thứ tư do COVID-19 tại Hàn Quốc - đã phải cách ly hoàn toàn, được xem là "điểm nóng" của dịch bệnh khi có hơn 110 ca nhiễm, trong đó có chín nhân viên y tế.

Các quan chức y tế nước này lo ngại sẽ có thêm nhiều ca nhiễm mới tại bệnh viện này do nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.

Theo thông tin từ Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam, trong tổng số gần 50.000 lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc có hơn 1.000 người đang ở tâm dịch Daegu.

VĨ CƯỜNG

Sáng 18-6 thêm 81 ca COVID-19, TP.HCM với 60 ca

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Trong số 81 ca mắc COVID-19 sáng 18-6, TP.HCM có 60 ca, nhiều trường hợp mắc mới tại đây được ghi nhận trong cộng đồng, xuất hiện thêm các chuỗi lây nhiễm mới.

Thầy Park và gánh nặng World Cup

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Giới hâm mộ bóng đá hạnh phúc với dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam, còn riêng HLV Park Hang-seo ngày càng trĩu gánh nặng với một số học trò dường như đã phát triển chạm ngưỡng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục