4 sĩ quan đặc nhiệm Nga bị bắn chết ở Syria?

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Ba, ngày 4/2/2020 - 07:11

(PLO)- Bốn sĩ quan thuộc Tổng cục An ninh Liên bang Nga đã rơi vào tay những kẻ khủng bố sau khi xe của họ trúng một quả mìn gần TP Aleppo, phía bắc Syria. Cả bốn người sau đó được phát hiện bị bắn chết.

Ít nhất bốn thành viên của lực lượng đặc nhiệm Nga đã thiệt mạng ở Syria ngày 1-2, trang web điều tra của Nhóm Tình báo Xung đột (CIT) chuyên giám sát các hoạt động quân sự của Nga cho hay.


Binh sĩ Nga ở Syria. Ảnh: AP

Theo báo The Moscow Times ngày 3-2, trang web của CIT ngày 2-2 đăng tải những hình ảnh về các bia tưởng niệm được dựng tạm cho thấy bốn sĩ quan của Trung tâm Chiến dịch đặc biệt thuộc Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) bị giết chết cùng một ngày khi làm nhiệm vụ đặc biệt tại Cộng hòa Ả Rập Syria.

Trung tâm Chiến dịch đặc biệt của FSB được thành lập năm 1998 bởi Tổng thống Vladimir Putin khi đó là giám đốc FSB.

CIT nói họ đã điều tra vai trò của FSB ở Syria, nhấn mạnh rằng họ không thể xác minh độc lập tính xác thực của thông tin bốn sĩ quan Nga bị giết chết ở Syria.

Kênh The Baza Telegram cho hay bốn sĩ quan này “đã rơi vào tay những kẻ khủng bố” sau khi xe của họ trúng một quả mìn gần TP Aleppo, phía bắc Syria.

“Họ sau đó được phát hiện bị bắn chết” - kênh Baza Telegram cho biết ngày 3-2.

Theo một số bài viết trên mạng xã hội được CIT dẫn lại, các sĩ quan trên của Nga bị giết chết bởi hỏa lực của súng cối.

Cả FSB lẫn Bộ Quốc phòng Nga không chính thức xác nhận cũng không bác các báo cáo trên.

Nga được cho đã chính thức xác nhận 116 binh sĩ nước này thiệt mạng ở Syria tính đến mùa xuân năm ngoái. Moscow không thừa nhận cái chết của những nhà thầu quân sự tư nhân, những người mà hoạt động của họ được xem là trái phép theo luật pháp Nga.

TRI TÚC

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục