201 công dân Mỹ được sơ tán khỏi Trung Quốc về đến California

VĂN KIẾM
VĂN KIẾM
Thứ Năm, ngày 30/1/2020 - 08:15

(PLO)- Tất cả thành viên phi hành đoàn bị cách ly và không được giao tiếp với 201 hành khách trên chuyến bay.

Chiếc máy bay chở 201 nhân viên lãnh sự và công dân Mỹ sơ tán khỏi Trung Quốc đã hạ cánh ngày 29-1 xuống căn cứ không quân March Air Reserve, bang California, hãng tin NBC cho hay.

Tất cả các hành khách này đã được quét thân nhiệt bốn lần và được giám sát trong suốt chuyến bay trước khi đến California. Sau đó, họ sẽ tiếp tục được giám sát ở California trong một thời gian.

Trong hành trình, chiếc máy bay đã hạ cánh ở sân bay Anchorage, bang Alaska để tiếp nhiên liệu. Trước khi lên chuyến bay, “tất cả hành khách đã được quét thân nhiệt hai lần ở Trung Quốc”, Cơ quan Y tế và dịch vụ công Alaska cho biết.

“Ở Anchorage, tất cả hành khách được quét thân nhiệt hai lần nữa và được Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho phép tiếp tục bay đến California” - giới chức Alaska cho biết thêm.

Tất cả những người này sẽ tiếp tục được quét thân nhiệt và “tạm thời được giám sát tại một khu vực riêng trong một khoảng thời gian” ở California.

Toàn bộ phi hành đoàn được cách ly và không được phép có giao tiếp gì với 201 hành khách trên chuyến bay. Phi hành đoàn được chọn trong những người chưa bao giờ đến Trung Quốc để “nguy cơ đối với họ ở mức 0”, một quan chức y tế Alaska nói.

Những nhân viên sân bay tiếp xúc với các hành khách này cũng được trang bị bảo hộ tối đa. Họ được đeo mặt nạ, đeo bao tay và hạn chế giao tiếp với hành khác trên chuyến bay ở mức tối thiểu.

VĂN KIẾM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục