20 người Pháp trở về từ Vũ Hán có dấu hiệu nhiễm virus Corona

VĨ CƯỜNG
VĨ CƯỜNG
Thứ Hai, ngày 3/2/2020 - 15:05

(PLO)- 20 trong số 250 người Pháp và châu Âu được đưa về Pháp từ Trung Quốc có dấu hiệu nhiễm virus Corona và sẽ được cách ly trong hai tuần tới.  

Hãng tin AFP ngày 3-2 dẫn lời Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn cho hay khoảng 20 người thuộc chuyến bay sơ tán 250 công dân nước này và một số nước khác khỏi TP Vũ Hán (Trung Quốc) hôm 2-2. Máy bay này sau đó đã hạ cánh tại căn cứ Không quân Istres-Le Tube.

Hiện các nhân viên y tế đang giám sát chặt chẽ nhóm người trên để xác định chắc chắn họ có nhiễm chủng virus Corona mới (2019-nCoV) hay không và sẽ tiến hành cách ly trong hai tuần tới. 


Hành khách xếp hàng trên chuyến bay di tản công dân Pháp khỏi Vũ Hán ngày 2-2. Ảnh: AFP

Chuyến bay ngày 2-2 là chuyến bay sơ tán thứ hai từ Trung Quốc về Pháp, cất cánh cuối ngày 1-2. Một số công dân nước khác trên chuyến bay này sẽ được cách ly cùng với công dân Pháp trong vòng 14 ngày, những người khác sẽ bị trả thẳng về nước nếu có triệu chứng nhiễm virus Corona.

Theo hãng tin Belga (Bỉ), chín công dân Bỉ ngay sau khi được chuyển về Bỉ đã bị cách ly sau khi đi đến một sân bay quân sự gần thủ đô Brussels.

Tuy nhiên, khoảng 60 hành khách mang quốc tịch Rwanda, Brazil và Georgia vẫn ở trên đất Pháp.

Hành khách trên chuyến bay sơ tán đầu tiên hồi 30-1 đang được cách ly tại một khu nghỉ dưỡng ở bờ biển Địa Trung Hải. Hai hành khách trên chuyến bay được xác định có khả năng nhiễm chủng virus Corona mới nhưng xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Tính đến ngày 3-2 Pháp ghi nhận có sáu ca nhiễm chủng virus Corona mới. 

Đến 3-2-2020, dịch Corona đã lan đến đâu?
Đến 3-2-2020, dịch Corona đã lan đến đâu?
(PLO)- Đến 8 giờ sáng nay, đã có hơn 17.000 người trên toàn thế giới nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus Corona gây ra. Việt Nam đã có tám bệnh nhân dương tính với Corona.

 

 

VĨ CƯỜNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục