Sơ tán đại sứ quán Iran ở Ankara vì âm mưu đánh bom tự sát

Quốc tế

Sơ tán đại sứ quán Iran ở Ankara vì âm mưu đánh bom tự sát

(PL)- Giới đưa tin Thổ Nhĩ Kỳ cho hay lực lượng an ninh địa phương đã phát hiện một vụ đánh bom tiềm ẩn tại tòa đại sứ Iran ở thủ đô Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ), tờ RT đưa tin hôm 15-10.

Đại sứ Iran nhanh chóng được đưa ra bên ngoài. Hàng rào cách ly hình thành ở các khu vực xung quanh. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Iran lập tức bác bỏ thông tin này ngay sau đó, đài Press TV đưa tin. Bộ Ngoại giao Iran khẳng định rằng an ninh bên trong tòa đại sứ vẫn được củng cố toàn diện.

Quan chức phái bộ ngoại giao Iran cũng xác nhận tất cả nhân viên đều có mặt tại tòa đại sứ quán, vốn vẫn đang thực hiện các hoạt động lãnh sự một cách bình thường, theo hãng tin Tasnim của Iran cho biết.


Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đứng bên ngoài Đại sứ quán Iran ở Ankara. (Nguồn: REUTERS)

Giới báo chí còn chú ý đến lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng tăng cường bên ngoài đại sứ quán. Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành thực hiện kiểm soát một số xe hơi và con đường mà đại sứ quán đang tọa lạc. Tuy nhiên, các quan chức Iran lại không rõ lý do của động cơ này.

Trước đó, vụ việc căng thẳng tại Đại sứ quán Iran không phải là hiếm. Vào ngày 14-9, một cuộc biểu tình bạo lực của các nhà hoạt động người Kurd bên ngoài đã khiến cho cửa sổ tòa đại sứ Iran ở Paris (Pháp) bị đập vỡ. Các bình chữa cháy và máy tính đã bị ném vào bên trong cổng. Ba ngày sau, những đối tượng vô chính phủ ở Hy Lạp cũng đã phá vỡ cửa sổ và ném sơn màu đỏ vào sân trong của Đại sứ quán Iran tại Athens (Hy Lạp), theo AFP.

TRI THÔNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM